MHB SÁP NHẬP VÀO BIDV: Quyền lợi khách hàng được bảo đảm

Tin mới

26/05/2015 00:03

Ngày 25-5, tại TP HCM, Ngân hàng (NH) TMCP Phát triển nhà đồng bằng sông Cửu Long (MHB) chính thức được sáp nhập vào NH TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Đây là thương vụ sáp nhập đầu tiên của đề án tái cơ cấu các tổ chức tín dụng giai đoạn 2, năm 2015.

Theo đó, từ 0 giờ ngày 22-5, thương hiệu MHB bị “xóa sổ” trên thị trường, các thủ tục về chấm dứt pháp nhân, đăng ký bố cáo chấm dứt hoạt động cũng đã hoàn tất. Từ ngày 25-5, toàn bộ chi nhánh của MHB trên toàn quốc đã được chuyển đổi sang BIDV. Cổ phần của các cổ đông MHB được chuyển thành BIDV theo tỉ lệ hoán đổi 1:1.

Lãnh đạo hai ngân hàng công bố sáp nhập MHB vào BIDV. Ảnh: TẤN THẠNH
Lãnh đạo hai ngân hàng công bố sáp nhập MHB vào BIDV. Ảnh: TẤN THẠNH

Ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch HĐQT BIDV, cho biết thương vụ này sẽ giúp BIDV tăng quy mô tổng tài sản, mở rộng mạng lưới và tăng cường năng lực của NH ở lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn tại khu vực ĐBSCL. Trong 3 năm tới, mục tiêu của BIDV sau sáp nhập là xử lý nợ xấu đưa về dưới 3%, bán cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược với tỉ lệ nắm giữ khoảng 30%...

“Nguyên tắc trong quá trình sáp nhập là kế thừa và bảo đảm mọi quyền lợi hợp pháp của khách hàng, cổ đông và người lao động ở 2 NH. Việc sáp nhập theo phương thức bàn giao nguyên trạng, đầy đủ toàn bộ hoạt động của MHB” - ông Hà nói.

T.Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI