Mỗi lượng vàng SJC bốc hơi gần nửa triệu đồng - Ảnh 1.

Giá vàng trong nước giảm sốc. Ảnh: Linh Anh

Giá vàng trong nước giảm mạnh theo đà tuột dốc không phanh của giá thế giới.

Mở cửa ngày 8-11, các doanh nghiệp đồng loại điều chỉnh giảm mạnh giá vàng các loại.

Lúc 9 giờ 30, giá vàng SJC tại TP HCM được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 41,27 triệu đồng/lượng, bán ra 41,55 triệu đồng/lượng. Một số doanh nghiệp khác niêm yết giá bán ra vàng SJC ở mức thấp hơn, 41,5 triệu đồng/lượng.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC cũng được các doanh nghiệp vàng lớn giao dịch mua vào 41,3 triệu đồng/lượng, bán ra 41,5 triệu đồng/lượng.

So với hôm qua, mỗi lượng vàng giảm gần 500.000 đồng/lượng, và mất tới khoảng 650.000 đồng/lượng nếu so với "đỉnh" của kim loại quý trong tuần.

Đây là phiên giảm rất mạnh của giá vàng trong nhiều tuần qua. Giá vàng cũng đang ở mức thấp nhất trong khoảng 2 tháng qua.

Đáng lưu ý, dù giảm mạnh nhưng biên độ giá mua vào – bán ra lại được các doanh nghiệp giữ ở mức khá hẹp, khoảng 200.000 đồng/lượng. Điều này phản ánh thị trường chủ yếu biến động về giá, sức mua không cao nên các doanh nghiệp không giãn rộng phiên độ giá mua – bán nhằm phòng ngừa rủi ro như những đợt giá vàng tăng mạnh trước đây.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng thế giới cũng lao dốc một mạch từ ngưỡng 1.490 USD/ounce xuống quanh 1.467 USD/ounce, mất hơn 20 USD mỗi ounce so với phiên trước. Đây là phiên giảm mạnh của giá vàng thế giới trong nhiều ngày, kéo kim loại quý xuống mức thấp nhất trong 3 tháng qua.

Các nhà đầu tư đã rời khỏi kênh trú ẩn an toàn là vàng, khi thị trường chứng khoán tăng mạnh trở lại trước những tín hiệu khả quan về cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng, 41,1 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC khoảng 400.000 đồng/lượng.

Tỉ giá trung tâm sáng nay được Ngân hàng Nhà nước công bố giảm nhẹ 1 đồng/USD so với phiên trước, ở mức 23.133 đồng/USD. Trong khi đó, các ngân hàng thương mại tiếp tục giao dịch đồng USD ở mức thấp 23.140 đồng/USD mua vào, 23.260 đồng/USD bán ra, không thay đổi so với những ngày trước.

T.Phương