xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Một hãng taxi truyền thống vừa thông báo giải thể

Tr.Nguyễn

(NLĐO) - Công ty CP Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn (Savico, mã CK: SVC) vừa phát đi thông báo chính thức về việc giải thể Công ty TNHH ComfortDelgro Savico Taxi.

Cụ thể, HĐQT Savico giao Tổng giám đốc phối hợp với nhóm đại diện vốn Savico tại ComfortDelgro Savico Taxi triển khai thực hiện thu hồi vốn kịp thời và đúng thời gian quy định.

Tính đến ngày 31-12-2018, giá trị ghi sổ khoản đầu tư góp vốn vào ComfortDelgro Savico Taxi của Savico hơn 31,5 tỉ đồng, tương đương 40,03% vốn. Savico dự kiến thu về gần 31,47 tỉ đồng từ việc này.

Trước đó, Savico đã lên lộ trình cùng với đối tác ComfortDelgro (công ty vận tải taxi lớn nhất Singapore) đã hoàn tất việc tái cấu trúc hoạt động kinh doanh taxi của ComfortDelgro Savico Taxi, tạm ngưng hoạt động kinh doanh taxi từ tháng 3-2018 và thực hiện nghiên cứu để tìm cơ hội kinh doanh phù hợp.

Một hãng taxi truyền thống vừa thông báo giải thể - Ảnh 1.

ComfortDelgro Savico Taxi từng là đơn vị tiên phong trong việc đưa ra mô hình taxi 7 chỗ phục vụ hành khách

Thời điểm đó, ComfortDelGrocho biết ComfortDelGro Savico Taxi đã sáp nhập với VinaTaxi như một phần chiến lược tái cấu trúc nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh taxi của hãng tại TP HCM.

ComfortDelgro Savico Taxi tiền thân là Xí nghiệp Taxi Du lịch Savico, một đơn vị trực thuộc Savico, chuyên hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hành khách công cộng bằng taxi từ tháng 8-1996 đến cuối tháng 5-2005, là đơn vị đi tiên phong trong việc đưa ra mô hình xe taxi 7 chỗ phục vụ hành khách. Năm 2013, ComfortDelGro Savico Taxi  thực hiện cơ cấu đoàn xe, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, nhờ đó doanh thu bán hàng và dịch vụ của hãng tăng 15% so với năm 2012.

Tuy nhiên, chỉ được một thời gian ngắn, liên doanh này đối mặt với sự cạnh tranh thị phần gay gắt từ Grab và Uber. Kết quả, năm 2017, ComfortDelgro Savico Taxi chỉ đóng góp vỏn vẹn 235 triệu đồng vào lợi nhuận sau thuế của Savico. Trong khi năm 2016, con số này đạt gần 3,3 tỉ đồng và năm 2015 lên đến 7 tỉ đồng.

Được biết, ngoài phần vốn góp tại ComfortDelGro Savico Taxi, hãng vận tải của Singapore cũng có vốn tại một liên danh taxi khác của Việt Nam là Vinataxi.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo