Ngày 26-1, Cục QLTT TP HCM có thông báo trên địa bàn TP hiện có 4 cửa hàng xăng dầu đang ngưng hoạt động để thực hiện thủ tục giải thể, 8 cửa hàng bán lẻ xăng dầu hết xăng dầu và tạm ngưng để nghỉ Tết.

Các cửa hàng bán lẻ xăng dầu tạm đóng cửa nằm rải rác ở các quận 7, 12, Bình Tân và TP Thủ Đức.

Theo Cục QLTT TP HCM, nguyên nhân các cửa hàng xăng dầu tạm đóng cửa là hết xăng. Lý do: cửa hàng đã đặt hàng mua xăng dầu nhưng việc thanh toán không thực hiện được vì ngân hàng nghỉ Tết trong khi đơn vị cung cấp không nhận tiền mặt; nhân viên đơn vị cung cấp xăng dầu nghỉ Tết nên chưa cung cấp xăng cho các cửa hàng bán lẻ; cửa hàng có khó khăn về tài chính nên không nhập được xăng dầu để bán; nhân viên cửa hàng nghỉ Tết nên không có người đứng bán.

Để bảo đảm hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn trong thời gian tới, Cục QLTT TP HCM yêu cầu các đội QLTT giám sát chặt chẽ tình hình cung ứng xăng dầu trên địa bàn, nếu phát hiện các dấu hiệu vi phạm ngưng nghỉ kinh doanh không lý do, găm hàng, bán nhỏ giọt thì phải kịp thời xử lý. 

Đối với các trường hợp đơn vị kinh doanh xăng dầu tạm ngưng hoạt động, ngừng bán hàng không đúng theo quy định, Cục QLTT TP HCM tiếp tục chỉ đạo thẩm tra, xác minh và xử lý nghiêm theo quy định.

Ng.Hải