icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Mua 96.455 tỉ đồng nợ xấu, VAMC bán cả năm được 627 tỉ đồng

N.Quyết

(NLĐO)- Kiểm toán Nhà nước ngày 26-8 cho rằng việc xử lý nợ xấu của Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) chưa hiệu quả khi năm 2014 mua 96.455 tỉ đồng nợ xấu, song chỉ bán được 627 tỉ đồng.

Ngày 26-8, Kiểm toán Nhà nước (KTNN) đã họp báo công bố Báo cáo tổng hợp kết quả kiểm toán năm 2015 và kết quả thực hiện kết luận, kiến nghị kiểm toán năm 2014 của KTNN.Kiểm toán Nhà nước cho rằng việc xử lý nợ xấu của VAMC chưa hiệu quả

Kiểm toán Nhà nước cho rằng việc xử lý nợ xấu của VAMC chưa hiệu quả

Theo KTNN, việc xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng chủ yếu thông qua việc bán nợ cho Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC). Cụ thể, đã bán hơn 79.600 tỉ đồng trong tổng số 143.500 tỉ đồng xử lý nợ xấu trong năm 2014.

Tuy nhiên, KTNN đánh giá xử lý nợ xấu của VAMC chưa hiệu quả. Năm 2014, VAMC chỉ xử lý được 28 khoản nợ tương ứng 627 tỉ đồng trong tổng số 96.455 tỉ đồng nợ xấu đã mua.

Ngoài ra, KTNN cũng chỉ ra một số hạn chế: các tổ chức tín dụng phân loại nợ chưa phù hợp, trích lập thiếu dự phòng rủi ro tín dụng, cho vay không đúng quy định nên chưa thu hồi được nợ; một số đơn vị quản lý tiền mặt, tiền gửi chưa chặt chẽ, một số dự án đầu tư xây dựng phải tạm dừng, một số khoản đầu tư, góp vốn hiệu quả thấp…

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo