Anh T. (ngụ tại quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) cho biết mới đây, tranh thủ thời gian nghỉ hè nên anh cùng gia đình và bạn bè đến tham quan Khu Du lịch Hòn Phụ Tử ở huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. Điều mà mọi người tỏ ra thích thú là đoạn đường đến điểm du lịch này tuy nổi tiếng nhưng đến nay vẫn còn hoang sơ, khí hậu khá trong lành, mát mẻ.


Buôn bán tràn lan chiếm hết lối vào Hòn Phụ Tử

Buôn bán tràn lan chiếm hết lối vào Hòn Phụ Tử

Tuy nhiên, khi đặt chân đến khu vực trung tâm của Hòn Phụ Tử thì hình ảnh hoàn toàn ngược lại. Theo đó, việc mua bán ồn ào, tràn lan khắp lối vào Hòn Phụ Tử gây mất vệ sinh. Không ít du khách ăn uống xong liền vứt thức ăn thừa và rác xuống ngay bãi tắm.


Hình ảnh nhếch nhác ở bãi tắm cạnh Hòn Phụ Tử

Hình ảnh nhếch nhác ở bãi tắm cạnh Hòn Phụ Tử

Đặc biệt, không ít du khách cảm thấy hụt hẫng trước việc mua bán chụp giật, đánh lừa du khách diễn ra tại đây. Anh T. cho biết, hôm đến khu du lịch này, sau khi gọi những món đặc sản biển ra thưởng thức thì mọi người hỏi cô chủ quán món cua biển. Cô này liền lấy điện thoại gọi ai đó và chỉ ít phút sau, một người đàn ông mang đến một cua biển thật to trông rất bắt mắt, kèm theo lời quảng cáo có cánh, rằng: Cua vừa mới bắt, thịt chắc, cân nặng gần 1kg, bao ăn, giá chỉ 150.000 đồng/con…


Con cua biển giá 150.000 đồng trước và sau khi luộc

Con cua biển giá 150.000 đồng trước và sau khi luộc

Sau khi xem qua, nhóm bạn của anh T. đồng ý mua và trả tiền liền vì cầm con cua biển lên thấy rất nặng. Thế nhưng sau khi nhờ cô chủ quán luộc qua thì mọi người cảm thấy thất vọng vì bên trong con cua chỉ chứa toàn nước mặn. Ngay cả cặp càng to đùng cũng không có miếng thịt nào. Quay sang tìm người bán cua thì chẳng thấy đâu. Khi tính tiền ra về, cô chủ quán còn yêu cầu trả thêm 10.000 đồng tiền luộc cua. “Quá thất vọng, chắc sẽ không bao giờ quay lại chỗ này”, một người bạn của anh T. tỏ ra bức xúc.

Tin- ảnh: Công Tuấn