Mua hàng trang trí Noel giá rẻ

Tin mới

04/12/2010 00:23

Nhiều người đến chợ sỉ, siêu thị để mua hàng trang trí Noel

Tại TPHCM, ba tuần trước lễ Giáng sinh, các cửa hàng, shop quà tặng trên đường Võ Thị Sáu, Hai Bà Trưng (quận 3), Nguyễn Chí Thanh (quận 5)... rộn ràng bày bán hàng trang trí Noel. Tại các cửa hàng chuyên bán sỉ hàng trang trí trên đường Hải Thượng Lãn Ông (quận 5), không khí mua bán bắt đầu sôi động.
 
Khách hàng mua đồ trang trí Noel tại một cửa hàng trên đường Hai Bà Trưng, quận 3 - TPHCM. Ảnh: HỒNG THÚY
 
Cửa hàng vắng vẻ
 
Theo các chủ shop, mọi năm,  vào thời điểm này, sức mua đã tăng mạnh nhưng năm nay, sức mua rất yếu, giảm đến 20% - 30% so với cùng kỳ năm 2009. Giá hầu hết mặt hàng trang trí Noel đều tăng 5% - 20%: thông ba lá loại 1,2 – 1,6 m  và 2,1 – 2,4 m, giá từ 330.000 đồng đến trên 700.000 đồng/cây; trái châu, mặt trăng, ngôi sao nhỏ... tùy loại, giá từ 6.000 đồng đến trên 10.000 đồng/cái.
 
Các loại vòng treo trang trí (gồm dây thông, hoa, dòng chữ Merry Christmas, ông già Noel hoặc chuông) dao động từ 150.000 đồng đến 265.000 đồng/cái tùy chất liệu và kích cỡ; ông già Noel đu dây, nhảy dù từ 150.000 đồng – 300.000 đồng/ông. Đặc biệt, Noel năm nay, người tuyết nhồi bông đủ kích thước, hình dáng, mặc áo khoác, đội mũ len, mang khăn choàng nhìn rất dễ thương được bày bán khá nhiều, giá trên dưới 200.000 đồng/sản phẩm.  
 
Bán chậm, nhiều cửa hàng đẩy mạnh dịch vụ trang trí Noel cho hộ gia đình, shop, siêu thị mini với giá từ 2-3 triệu đồng trở lên. Không cầu kỳ và bắt buộc phải có đầy đủ cây thông, hang đá... những nơi này chỉ cần trang trí nhẹ nhàng với dây thông, kim tuyến, đèn chớp tắt và một vài loại châu, ông già Noel mini, ngôi sao... Công ty Chúc mừng sinh nhật (www.sinhnhat.vn) còn mở tiệc Giáng sinh dành cho 2 người, tiệc sinh nhật theo chủ đề Giáng sinh với ông già Noel, người tuyết, cây thông Noel được làm từ bong bóng trông khá lạ mắt.
 
Chợ sỉ, siêu thị nhộn nhịp
 
Nếu những năm trước, người tiêu dùng chọn mua hàng ở những nơi thuận tiện, ít quan tâm đến giá cả thì hiện nay, tiêu chí tiết kiệm được nhiều người đặt lên hàng đầu. Khá nhiều người tìm đến khu vực chợ sỉ trên đường Hải Thượng Lãn Ông để mua hàng trang trí Noel. Mặc dù hàng ở đây không nhiều hàng “độc” nhưng hàng hóa rất đa dạng (nhất là các loại trái châu, ngôi sao, mặt nạ ông già Noel, gói quà, dây trang trí...) và giá rẻ hơn cửa hàng bán lẻ 5% - 15%.
 
Cũng đánh vào nhu cầu mua sắm giá rẻ, Noel năm nay, các siêu thị thu hút khách bằng các chương trình khuyến mãi giảm giá, trong đó dành một phần không nhỏ cho nhóm hàng trang trí Noel. Siêu thị BigC dành hẳn một khu trong khu tự chọn để trang trí và bày bán hàng hóa theo chủ đề Noel và cho khách tự do chụp ảnh tại khu vực này. Siêu thị này còn giảm giá đến 35% cho nhiều mặt hàng trang trí Giáng sinh như: cây thông ba lá, trái châu, ông già Noel, bông tuyết...
 
Co.opMart giảm giá đến 50% cho các mặt hàng phục vụ cho mùa Noel như sô-cô-la, rượu vang, xúc xích, thịt xông khói, đồ trang trí, thời trang... Vinatex Mart cũng giảm giá 15% các mặt hàng cây thông, dây kim tuyến, thiệp... Theo đại diện siêu thị BigC, sức mua các mặt hàng trang trí Noel đã tăng 30% so với tuần trước và dự kiến còn tiếp tục tăng.
 
Dịch vụ ông già Noel cũng tăng giá
 
Noel năm nay, khá nhiều đơn vị lữ hành, siêu thị nhiều năm cung cấp dịch vụ ông già Noel như Công ty Du lịch Fiditour, Thế Hệ Trẻ, hệ thống siêu thị Co.opMart... cho biết không tổ chức dịch vụ ông già Noel vì ngại... kẹt xe. Thay vào đó, các đơn vị này tập trung khuyến mãi giảm giá cho khách. Một số nơi đang chào hàng dịch vụ này với mức giá tăng 10% - 20% so với Noel năm rồi: ông già Noel giao quà trong nội thành TPHCM giá 80.000 đồng – 160.000 đồng/địa chỉ (từ 14 giờ – 24 giờ ngày 24-12, giá dịch vụ sẽ tăng thêm 50%).

 

Thanh Nhân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI