Mua vé, đặt chỗ máy bay Vietnam Airlines bằng điện thoại di động

Tin mới

13/05/2015 12:19

(NLĐO)- Vietnam Airlines vừa triển khai thêm tính năng đặt chỗ, mua vé máy bay với giao diện dành cho thiết bị di động như điện thoại di động và máy tính bảng.

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) ngày 13-5 thông báo triển khai thêm tính năng trên ứng dụng cho thiết bị di động. Cụ thể, Vietnam Airlines chính thức triển khai thêm tính năng đặt chỗ, mua vé máy bay với giao diện dành cho thiết bị di động (điện thoại di động, máy tính bảng).

Tính năng này được sử dụng thông qua phiên bản mobile web hay ứng dụng “Vietnam Airlines” được cài sẵn trên thiết bị di động. Với giao diện được thiết kế và xây dựng tương thích cho từng loại thiết bị di động, tính năng này sẽ giúp cho khách hàng có dễ dàng thực hiện các thao tác đặt chỗ, mua vé và thanh toán.

Tính năng mới này góp phần hoàn thiện hệ thống các tính năng trên thiết bị di động mà Vietnam Airlines đang cung cấp, nhằm mang các “Tiện ích trong tầm tay” đến với khách hàng.

Hiện nay, Vietnam Airlines đang cung cấp các tính năng trên phiên bản mobile web và ứng dụng “Vietnam Airlines” như sau: Mua vé trực tuyến; Tra cứu thông tin đặt chỗ đối với các vé đã mua tại Vietnam Airlines; Làm thủ tục chuyến bay và nhận thẻ lên tàu bay; Cập nhật tình trạng của chuyến bay bao gồm: thời gian cất cánh, hạ cánh, thông tin chậm, hủy chuyến và các thông tin hữu ích khác; Tra cứu lịch bay của Vietnam Airlines; Truy cập tài khoản Bông Sen Vàng để tra cứu thông tin tài khoản, khiếu nại dặm thưởng, lấy thưởng trên các chuyến bay của Vietnam Airlines (chỉ sử dụng được trong ứng dụng “Vietnam Airlines”)…

Vietnam Airlines cho biết có thể truy cập website www.vietnamairlines.com trên thiết bị di động hoặc tải ứng dụng “Vietnam Airlines” từ App Store, Play Store Window Phone store về thiết bị di động để tìm hiểu và sử dụng tính của của các “Tiện ích trong tầm tay”.

Tăng thêm 4.040 chuyến bay

Vietnam Airlines cũng thông báo kế hoạch tăng tải phục vụ nhu cầu của hành khách trong giai đoạn cao điểm hè 2015.

Theo đó, từ 23-5 đến 31-8, hãng sẽ tăng thêm 4.040 chuyến bay một chiều, tương ứng hơn 620.000 ghế trên 20 đường bay nội địa , nâng tổng tải các đường bay được tăng chuyến trong giai đoạn này lên khoảng 3.550.000 ghế, tăng 21% so với thường lệ và tăng 12% so với cùng kỳ.

Đặc biệt, trong giai đoạn cao điểm nhất từ 20-6 đến 10-8, Vietnam Airlines tăng gần 2.400 chuyến bay so với lịch bay thường lệ.

Vietnam Airlines sẽ tăng tải trên 20 đường bay nội địa giữa: Hà Nội với TPHCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Đà Lạt, Buôn Mê Thuột, Quy Nhơn, Tuy Hòa, Vinh, Đồng Hới; TP HCM với Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang, Đồng Hới, Buôn Mê Thuột, Đà Lạt, Côn Đảo, Quy Nhơn và Đà Nẵng với Hải Phòng, Buôn Mê Thuột.

 

T.Hà - Th.Dương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI