Mượn thương hiệu Sacomreal... "nấu cháo"!

Tin mới

31/10/2012 09:17

(NLĐO) Sáng 31-10,Công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín – Sacomreal cho biết về việc một số đơn vị nhập nhằng thương hiệu để lừa dối thu tiền khách hàng.

Phó TGĐ Kinh doanh Sacomreal, ông Ngô Vĩ Hùng, cho biết trong thời gian vừa qua, nhận được hơn 30 đơn thư, điện thoại, email của khách hàng, phản ánh việc nhiều cá nhân sử dụng tên thương mại Sacomreal để lừa gạt khách hàng.
 
Cụ thể hơn là lợi dụng tâm lý mong muốn bán nhà đất nhanh, các cá nhân tự nhận là nhân viên của Sacomreal, nhân viên công ty liên kết hoặc công ty con của Sacombank liên hệ mời khách hàng ký kết các hợp đồng môi giới nhà đất với mức phí từ 700.000 đồng đến 3.000.000 đồng. Tuy nhiên, sau khi ký hợp đồng và thu tiền các cá nhân này đã không thực hiện điều khoản đã ghi trong hợp đồng.
Khách hàng đang giao dịch tại Công ty Sacomreal

 
Đơn cử: Khách hàng Kiến Minh – tại An Giang phản ánh: Khách hàng có khu nhà trọ cần chuyển nhượng, đã tiến hành rao vặt trên mạng. Ngày 29-9-2012, nhân viên mạo danh Công ty Sacomreal liên hệ, thu phí môi giới là 1.500.000 đồng và đề nghị làm giúp khách hàng giấy thẩm định giá với mức phí 6.000.000 đồng. Theo điều khoản trong hợp đồng “cam kết giới thiệu khách hàng trong 7 ngày” nhưng đến nay điều khoản này đã không được thực hiện.

Qua quá trình tìm hiểu, Sacomreal xác định có 3 đơn vị đã và đang sử dụng tên thương mại Sacomreal, hình ảnh logo, màu sắc chủ đạo của Sacomreal để gây ra sự nhầm lẫn cho khách hàng.

Theo Ông Ngô Vĩ Hùng , “việc các đơn vị sử dụng tên gọi Sacomreal (Tên thương mại trên bảng hiệu và logo trên các website) đã được Sacomreal đăng ký trong hoạt động kinh doanh và giao dịch với khách hàng là trái quy định của pháp luật, gây ra nhầm lẫn dẫn tới việc ảnh hưởng uy tín và thương hiệu của Sacomreal cũng như ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng. Nhằm bảo vệ khách hàng, bảo vệ uy tín thương hiệu Sacomreal chúng tôi đã đưa vấn đề vi phạm thương hiệu đến các cơ quan, ban ngành liên quan để xử lý theo quy định pháp luật. Đối với hoạt động môi giới tại Sacomreal, khách hàng chỉ trả phí môi giới khi giao dịch đã thành công”.
Tường Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI