Người dân mua vàng tại tiệm vàng Mi Hồng, chợ Bà Chiểu sáng 17-2. Ảnh: Thy Thơ

Tại tiệm vàng Mi Hồng, tọa lạc bên hông chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh), hàng trăm lượt người nối đuôi nhau gửi xe rồi chen vào tiệm mua vàng, không khí giao dịch hết sức náo nhiệt.

Hàng chục nhân viên tiệm vàng Mi Hồng tất bật phục vụ khách hàng đến ướt đẫm mồ hôi. Thậm chí, lúc 9 giờ nhân viên tiệm này thông báo loại vàng miếng 5 chỉ, 2 chỉ đã hết hàng, chỉ còn loại vàng nhẫn.

Khách hàng chủ yếu chọn vàng nhẫn, vàng nữ trang và vàng miếng loại nhỏ. Ảnh: Thy Thơ

Một cửa hàng của Công vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng có trăm khách hàng mua vàng nhẫn, vàng miếng với giá 3.350.000 đồng/chỉ. Nhiều người phải chờ đợi  hơn 30 phút mới nhận được hàng bởi khách hàng quá đông. Nhân viên PNJ phải viết phiếu ghi nhận thông tin của người mua và khoảng vài chục phút  tiếp theo mới thông báo cho khách hàng nộp tiền rồi giao hàng.

Khách hàng mua vàng tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận. Ảnh: Thy Thơ

Tại các cửa hàng của Công ty vàng bạc quý Sài Gòn (SJC), người dân cũng xếp hàng mua vàng ngày Thần Tài. Lúc 10 giờ, giá bán vàng miếng SJC là 33,9 triệu đồng/lượng, tiếp tục tăng so với hôm trước hơn 300.000 đồng/lượng. Giá vàng nhẫn bán ra quanh mức 3.270.000 – 3.300.000 đồng/chỉ.

Người dân chen nhau mua vàng tại tiệm vàng Kim Phát 1 trên đường Nguyễn Văn Nghi, Gò Vấp. Ảnh: Thy Thơ

Nhiều tiệm vàng ở khu vực  chợ Tân Định, chợ Gò Vấp, chợ Bến Thành, chợ Cầu…cũng luôn có khoảng từ 10- 50 khách đến mua vàng, tăng cao hơn ngày thường khá nhiều.

Tại trụ sở Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC), quận 3, dòng người đứng chờ xếp hàng mua vàng ngày Thần Tài mỗi lúc một đông. Bên ngoài, bãi giữ xe không còn chỗ trống nhưng nhiều khách hàng vẫn kiên nhẫn chờ tới lượt. Bên trong công ty, lượng khách chờ mua các vật phẩm bằng vàng trong ngày vía Thần Tài, vàng miếng SJC các loại 5 phân, chỉ, 2 chỉ… rất đông và đều xếp hàng, lấy số thứ tự chờ tới lượt.

Một khách hàng đang ngồi chờ ở quầy mua bán vàng miếng SJC cho biết anh đã chờ 40 phút ở phòng bên cạnh nhưng hết loại vàng miếng 1 chỉ nên giờ tiếp tục qua đây bốc số mua vàng SJC loại 5 phân. “Số của tôi là 216, mà giờ mới đang gọi số 150, không biết bao giờ mới tới lượt” - vị khách này nói.

Nhân viên công ty SJC cho biết lượng khách đến giao dịch dịp Thần Tài bắt đầu đông từ vài ngày nay nhưng những hôm trước chủ yếu là khách đến mua sỉ về bán lại. Từ sáng ngày 17-2, lượng khách hàng mua lẻ mới tăng mạnh và phải xếp hàng.

Bãi xe tại Công ty SJC, quận 3 quá tải trong sáng 17-2 nhưng lượng người mua vàng vẫn không ngừng tăng lên. Ảnh: Thái Phương

Nhân viên của SJC làm việc không ngơi nghỉ khi lực cầu tăng lên chóng mặt. Ảnh: Thái Phương

Khách mua vàng phải bốc số để chờ đến lượt. Ảnh: Thái Phương

Không chỉ ở TP HCM và các tỉnh thành khác người dân cũng chen chân để mua được vàng cầu may trong ngày Thần Tài để mong được một năm làm ăn suôn sẻ, đắc lộc đắc tài..

Ở Hà Nội, tại các cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông, Hà Trung, Phan Đình Phùng..., người dân Thủ đô "nô nức" xếp hàng mua vàng cầu mong một năm sung túc, may mắn.

Công ty vàng bạc Bảo Tín Minh Châu đã tung ra thị trường số lượng các sản phẩm vàng ta trọng lượng nhỏ 0,5 chỉ, 1 chỉ, 2 chỉ tăng gấp khoảng 2- 5 lần tùy từng dạng sản phẩm so với ngày thần tài năm trước. Bên cạnh đó, các sản phẩm trang sức từ vàng ta nhỏ nhẹ như dây chuyền, nhẫn, lắc tay hay mặt dây... cũng được chú trọng.

Các con phố "kim tiền" Hà Nội có lưu lượng xe cộ tăng đột biến - Ảnh: Phương Nhung

Xếp hàng dài cả chục mét trước cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu trên đường Trần Nhân Tông, Hà Nội - Ảnh: Phương Nhung

 

Trước cửa hàng luôn chật kín người, khiến nhiều người liên tưởng đến cảnh sốt vàng những năm trước - Ảnh: Phương Nhung

Khách hàng lựa chọn sản phẩm tai cửa hàng Bảo Tín Minh Châu ở Hà Nội - Ảnh: Phương Nhung

Người dân ở Hà Nội vui mừng khi sở hữu sản phẩm "cầu may" - Ảnh: Phương Nhung

Giá vàng bán ra ở mức 34 triệu đồng/lượng - Ảnh: Ngọc Dung

 

Rất nhiều người đứng chờ trước cửa hàng vàng Doji đường Phan Đình Phùng, Hà Nội - Ảnh: Ngọc Dung

Phố Hà Trung, Hà Nội cũng khá tấp nập khách đến mua vàng cầu may - Ảnh: Ngọc Dung

Tại Nha Trang, từ sáng sớm đến trưa ngày 17-2 (mùng 10 Tết Bính Thân), khách hàng đã đổ xô về các tiệm vàng lớn ở TP Nha Trang.

Tiệm vàng Kim Chung (chợ Mới, đường Ngô Gia Tự, TP Nha Trang) cho chế tác vàng miếng 999.9 với hình con khỉ, ông Thần Tài với giá 3.450.000 đồng/chỉ (bao gồm chi phí chế tác).

Nhiều người dân rất thích thú với vàng miếng loại này, chị Trần Thị Lan (hộ kinh doanh) mua đủ bộ chế tác này. Nhiều người mặc dù ít tiền nhưng cũng cố gắng sắm cho mình ít vàng cúng thần, chị Nguyễn Thị Kiều (một người kinh doanh lề đường) chặc lưỡi cho biết: “Nhà ít tiền nên tôi mua 2 phân về cúng mong năm mới tài lộc về nhà”.

Chen nhau, ngồi chờ đợi đến lượt mình mua vàng ở các tiệm vàng khu vực Chợ Đầm, Nha Trang. Ảnh: Kỳ Nam

Các tiệm vàng ở khu vực Xóm Mới, Nha Trang cũng đầy kín người mua. Ảnh: Kỳ Nam

Giao dịch vàng sôi nổi, từ vàng miếng, vàng nhẫn, vòng, dây chuyền vàng. Ảnh: Kỳ Nam

Để chuẩn bị cho ngày Thần Tài, công ty SJC đã tung ra hơn 200.000 sản phẩm trên cả nước, riêng tại SJC là hơn 50.000 sản phẩm dự kiến được bán ra trong ngày này. Một số sản phẩm được khách hàng mua nhiều là vàng Thần Tài loại 1 chỉ, vàng may mắn Vạn sự như ý, tượng vàng 3D hình Tôn Ngộ Không, tượng Thần Tài, các sản phẩm 12 con giáp trước đây được sản xuất 2D nay có thêm phiên bản 3D đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Trong khi đó, Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng tung ra hơn 100.000 sản phẩm vàng các loại từ 0,5 chỉ, 1 chỉ, 2 chỉ và những món trang sức bằng vàng 24K có trọng lượng từ 0,5 chỉ đến dưới 3 chỉ, gấp đôi so với dịp Thần Tài năm ngoái.

Thy Thơ - Thái Phương - Kỳ Nam