Trả lời câu hỏi về trách nhiệm của NBB trong vụ cháy, bên lề đại hội, ông Đoàn Tường Triệu, Chủ tịch HĐQT, cho rằng NBB không phải chủ đầu tư của Carina mà chỉ là công ty mẹ của Công ty Hùng Thanh – chủ đầu tư thực sự của dự án. Việc gắn danh chủ đầu tư trên website khi bán hàng chỉ là cho oai, cho hoành tráng, chứ muốn làm chủ đầu tư dự án phải được nhà nước công nhận. Ông cho rằng các cơ quan báo chí và mọi người đang "nắm kẻ có tóc" là NBB, chứ trách nhiệm là thuộc về Hùng Thanh và các công ty liên quan như quản lý, vận hạnh. Ví dụ, bảo vệ làm mất xe thì phải bắt bảo vệ chịu trách nhiệm. "Về trách nhiệm dân sự, hình sự thì chúng tôi chờ cơ quan chức năng làm việc, sai phạm đến đâu xử lý đến đó" - ông Triệu nói.

Ông Triệu cho biết thêm, NBB đang giữ phí bảo trì của Carina 19 tỉ đồng, NBB vay số tiền này từ Hùng Thanh và trả lãi suất đàng hoàng. NBB trả lương cho ông Nguyễn Văn Tùng, Giám đốc Công ty Hùng Thanh mỗi tháng 30 triệu đồng là bằng tiền của NBB chứ không phải từ tiền của chung cư Carina" - ông Triệu khẳng định.

Theo đại diện NBB, ước tính tổng số tiền để khắc phục sự cố cháy tại dự án Carina là 60 tỉ đồng, chia ra nhiều trường hợp. Hiện đã hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong, bị thương, hỗ trợ cư dân ổn định cuộc sống, tạm ứng đền bù ô tô, xe máy…Cụ thể, đã chi trả cho 460 xe máy bị cháy, 38 xe đang thương thảo giá. Hiện tại tổng số tiền chi khắc phục là 21 tỉ đồng. Còn việc sửa chữa tòa nhà thì đang chờ cơ quan giám định. NBB không phải gánh chịu một mình. "Rủi ro sau sự cố này là có nhưng chúng tôi đã tạm ứng tiền và khắc phục sự cố, coi như gánh chịu vì cộng đồng, vì khách hàng nhằm bảo vệ thương hiệu để còn tiếp tục kinh doanh các dự án khác. Sau sự cố này có ảnh hưởng, giá cổ phiếu đã giảm khoảng 25%’’ - ông Triệu cho biết.

S. Nhung