New Zealand xác nhận xuất sữa Frezzi sang Việt Nam

Tin mới

18/04/2013 16:59

(NLĐO)- Vừa qua, trên một số phương tiện truyền thông đã đăng tin về các sản phẩm sữa nhãn hiệu Frezzi đang được phân phối trên thị trường Việt Nam không phải của New Zealand như đã được công bố trên nhãn.

Cụ thể, trên nhiều diễn đàn như webtretho, lamchame… đã đưa ra rất nhiều thông tin cho rằng nhãn hiệu sữa Frezzi có sự mập mờ về nguồn gốc xuất xứ.

 

Đặc biệt, nghi vấn này đặt ra trong khi lùm xùm quanh nhãn hiệu sữa Danlait nhập khẩu từ Pháp vẫn chưa ngã ngũ nên dư luận càng thêm hoang mang.
 
Đại sứ quán New Zealand xác nhận Công ty dược phẩm GMP xuất khẩu các sản phẩm sữa nhãn hiệu “Frezzi” sang Việt Nam

 

Trước thông tin này, Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam có công hàm số 2013/46 gửi Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) để làm rõ vấn đề này sau khi đã tham vấn với các cơ quan có thẩm quyền của New Zealand. Nội dung công hàm nêu rõ, Công ty dược phẩm GMP của New Zealand đã xác nhận rằng công ty đã sản xuất và đóng gói một loạt các sản phẩm sữa mang nhãn hiệu “Frezzi” để xuất khẩu cho Công ty trách nhiệm hữu hạn Fansi của Việt Nam (Công ty Fansi).

 

Vì vậy, hiện nay, nhãn hiệu Frezzi hoàn toàn thuộc về Công ty Fansi.
 

Các sản phẩm do Công ty dược GMP sản xuất cho Công ty Fansi bao gồm: Frezzi Colostrum Milk Powder-375g; Frezzi Colostrum Milk Powder-175g; Frezzi Pure Colostrum Powder-100g; Frezzi Promo Soft Gel Capsules-60’s; Frezzi Oyster 350mg with vitamin E and Zinc Capsules-60’s; Frezzi Royal Jelly Soft Gel Capsules-60’s

 

Công ty dược phẩm GMP hiện cũng đang nghiên cứu và phát triển thêm một số sản phẩm cho Công ty Fansi.

 

Công ty dược phẩm GMP nằm trong danh sách các doanh nghiệp xuất khẩu các sản phẩm sữa đã được đăng ký của Chính phủ New Zealand với mã số ID GMPNZ375. Danh sách đăng ký này chỉ rõ một doanh nghiệp sản xuất sản phẩm sữa phải cam kết tuân thủ với các quy định về xuất khẩu có liên quan và phải đảm bảo rằng các sản phẩm mà họ sản xuất phù hợp với các tiêu chuẩn của New Zealand.

 

Công ty dược phẩm GMP nằm trong Danh sách các doanh nghiệp đăng ký Chương trình quản lý nguy cơ cho các sản phẩm sữa của Chính phủ New Zealand (ID 8888). Trong đó chỉ rõ một nhà sản xuất sữa đang sản xuất, chế biến, bảo quản và vận chuyển các sản phẩm sữa phù hợp với  chương trình quản lý nguy cơ đã đăng ký với Bộ Công nghiệp ban đầu New Zealand.

 

D.Thu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI