Ngân hàng liên tục bơm vốn ra thị trường

Tin mới

08/08/2014 21:04

Theo số liệu vừa được Tổng cục Thống kê công bố, tổng mức hàng hóa bán lẻ và doanh thu dịch vụ tiêu dùng 6 tháng đầu năm 2014 chỉ tăng khoảng 11% so với cùng kỳ năm trước và tăng khoảng 6% nếu loại trừ yếu tố giá. Mức tăng này chưa bằng một nửa so với giai đoạn 2007-2010.

Để đưa vốn đến được khách hàng, các ngân hàng (NH) đã tạo ra nhiều chương trình, gói tín dụng với lãi suất rẻ nhất nhằm hút khách vay.

NH TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) vừa đưa ra hàng loạt chương trình cho vay với lãi suất chưa đầy 8%/năm. Đơn cử như chương trình “Tiếp vốn nhanh - Vay ưu đãi” cùng VietinBank: lãi suất cho vay chỉ từ 7,99%/năm. Tham gia chương trình này từ nay đến hết năm 2014, khách hàng cá nhân/ hộ gia đình/doanh nghiệp nhỏ vay tiêu dùng hoặc sản xuất, kinh doanh có cơ hội hưởng lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,99%/năm. Chương trình được triển khai trên phạm vi toàn quốc và là một trong những ưu đãi lãi suất lớn nhất trong năm của VietinBank.

Cụ thể, khách hàng là cá nhân/hộ gia đình vay tiêu dùng trong ngắn hạn được hưởng lãi suất ưu đãi chỉ 8,5%/năm cho 1/2 thời gian khoản vay. Khách hàng vay tiêu dùng trong trung, dài hạn có thể chọn 2 phương án lãi suất hết sức linh hoạt của VietinBank: chỉ 7,99%/năm trong tháng đầu và 9,99%/năm trong 5 tháng tiếp theo hoặc lãi suất cho vay thấp hơn 1%/năm so với sàn lãi suất cho vay tiêu dùng trung, dài hạn trong 12 tháng đầu.

Ngoài ra, VietinBank cũng dành ưu đãi đặc biệt cho khách hàng là cá nhân/hộ gia đình/doanh nghiệp nhỏ vay sản xuất, kinh doanh. Trong đó, các khoản vay sản xuất, kinh doanh ngắn hạn trong khuôn khổ chương trình được hưởng mức lãi suất chỉ 8,5%/năm trong thời gian tối đa lên đến 6 tháng.

Đồng thời, VietinBank cũng dành cho khách hàng vay sản xuất, kinh doanh trung, dài hạn 2 phương án ưu đãi lãi suất, gồm: 8,99%/năm cho tháng đầu tiên và 9,99%/năm cho 5 tháng tiếp theo hoặc hưởng lãi suất ưu đãi thấp hơn sàn lãi suất cho vay sản xuất, kinh doanh trung, dài hạn 0,5%/năm trong 12 tháng đầu.

Mới đây, NH TMCP Phương Đông (OCB) cũng công bố “Gói tín dụng kích cầu tiêu dùng OCB” 300 tỉ đồng dành cho khách hàng cá nhân và hộ kinh doanh vay mua ô tô trả góp, vay tiêu dùng… OCB còn triển khai chương trình “Khám phá thiên đường du lịch cùng OCB” với 16.000 phần quà hấp dẫn; chương trình cho vay Cashback dành cho khách hàng sử dụng thẻ OCB Master card; chương trình thanh toán hóa đơn online và may mắn x2 cùng thẻ OCB Master Card.

Bên cạnh việc ưu đãi lãi suất, các NH còn ưu đãi thêm nhiều chương trình khác. Cụ thể, khi tham gia chương trình tại VietinBank, khách hàng còn nhận được ưu đãi giảm phí bảo hiểm từ Công ty Bảo hiểm VietinBank với mức giảm phí tối đa lên tới 30%, áp dụng trên nhiều sản phẩm: bảo hiểm con người VietinCare, bảo hiểm ô tô VietinCar, bảo hiểm nhà VietinHome, bảo hiểm du học - du lịch nước ngoài, bảo hiểm cho tài sản thế chấp và bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu. VietinBank cam kết thông thoáng thủ tục, tinh gọn quy trình để tạo điều kiện cho khách hàng dễ dàng tiếp cận nguồn vốn giá rẻ.

 

Bài và ảnh: Hoàng Trang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI