Ngân hàng Nhà nước hạ lãi suất đồng loạt

Tin mới

10/05/2013 10:45

(NLĐO)- Sáng nay 10-5, Ngân hàng (NH) Nhà nước đã chính thức ban hành Quyết định số 1073/QĐ – NHNN ngày 10-5-2013 về lãi suất tái cấp vốn, lãi suất tái chiết khấu, lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt vốn bù trừ của NH Nhà nước đối với các NH.

Quyết định được công bố tại buổi họp báo của NH Nhà nước sáng nay. Theo đó, lãi suất tái cấp vốn giảm từ 8% xuống 7%/năm, lãi suất tái chiết khấu giảm từ 6% xuống 5%/năm, lãi suất cho vay qua đêm giảm từ 9% xuống còn 8%/năm.
 
Ngoài ra, NH Nhà nước cũng ban hành Thông tư số 10 quy định lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa của tổ chức tín dụng và chi nhánh NH nước ngoài đối với một số lĩnh vực ưu tiên ngành kinh tế bao gồm: Công nghiệp hỗ trợ, nông nghiệp nông thôn, doanh nghiệp nhỏ và vừa từ 11% giảm xuống 10%/năm; các tổ chức tài chính vi mô và quỹ tín dụng lãi suất giảm từ 12% xuống còn 11%/năm.
 
Các quyết định này có hiệu lực từ ngày thứ hai 13-5.
 
Trước đó, động thái hạ lãi suất huy động bằng VND đã được các NH thương mại lớn công bố. Trong đó, NH Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đi tiên phong giảm xuống mức thấp nhất là 6%/năm. Tiếp theo là NH Đầu tư Phát triển Việt Nam (BIDV) cũng hạ xuống 6%/năm; trong khi NH NH&PT Nông thôn giảm xuống 5% và NH Công thương Việt Nam xuống còn 7%/năm.
V.Vinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI