xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ngân hàng Nhà nước sẽ nhận thêm 520 triệu cổ phiếu BIDV

Thái Phương, Ảnh: Bình An

(NLĐO) – Ngân hàng Nhà nước đang sở hữu 80,99% vốn điều lệ của BIDV, dự kiến sẽ nhận thêm gần 520 triệu cổ phiếu từ đợt phát hành mới.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa công bố thông tin phát hành cổ phiếu để trả cổ tức.

Theo đó, Hội đồng quản trị (HĐQT) BIDV đã thông qua phương án tăng vốn điều lệ thông qua phát hành cổ phiếu để chi trả cổ tức từ nguồn lợi nhuận còn lại sau thuế, trích lập các quỹ năm 2021.

Số vốn điều lệ dự kiến tăng thêm là hơn 6.400 tỉ đồng, nâng tổng mức vốn điều lệ của BIDV sau khi phát hành cổ phiếu là hơn 57.000 tỉ đồng, tăng 12,69% so với trước khi phát hành.

Cổ phiếu phát hành thêm là cổ phiếu phổ thông, mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu. Số lượng cổ phiếu dự kiến phát hành tối đa hơn 641,92 triệu cổ phiếu. Đối tượng phát hành là các cổ đông hiện hữu có tên trong danh sách cổ đông của BIDV tại thời điểm chốt quyền được nhận cổ tức bằng cổ phiếu theo phương án điều lệ đã được đại hội đồng cổ đông và HĐQT thông qua, cũng như theo quy định của pháp luật.

Ngân hàng Nhà nước sẽ nhận thêm 520 triệu cổ phiếu BIDV - Ảnh 1.

Về giá cổ phiếu, kết thúc phiên giao dịch ngày 12-10, cổ phiếu BIDV được giao dịch ở mức 42.150 đồng

Về cơ cấu cổ đông và tỉ lệ sở hữu cổ phần của cổ đông có tỉ lệ sở hữu từ 5% trở lên, Ngân hàng Nhà nước đang sở hữu 80,99% vốn điều lệ và dự kiến sẽ nhận thêm gần 520 triệu cổ phiếu từ đợt phát hành này. Như vậy, tổng số cổ phần dự kiến sau phát hành của Ngân hàng Nhà nước là hơn 4,61 tỉ cổ phiếu.

Cổ đông KEB Hana Bank của Hàn Quốc dự kiến nhận thêm hơn 96 triệu cổ phiếu từ đợt phát hành này khi đang có tỉ lệ sở hữu cổ phần tại BIDV là 15%.

Vốn điều lệ tăng thêm dự kiến sẽ được dùng toàn bộ để bổ sung vốn kinh doanh, được phân bổ sử dụng vào các lĩnh vực hoạt động kinh doanh của BIDV với cơ cấu hợp lý và bảo đảm sử dụng vốn có hiệu quả.

Trong đó, BIDV sẽ tập trung cơ cấu danh mục tín dụng, cho vay vốn đối với các doanh nghiệp có tình hình tài chính lành mạnh, hoạt động kinh doanh có hiệu quả, an toàn, có phương án/dự án kinh doanh khả thi, ưu tiên doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp FDI có tiềm năng phát triển; đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng xanh, tín dụng bán lẻ…

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo