Ngân hàng Xây dựng khẳng định việc 2 nguyên lãnh đạo bị bắt đã không còn làm việc tại ngân hàng từ năm 2013
Ngân hàng Xây dựng khẳng định việc 2 nguyên lãnh đạo bị bắt đã không còn làm việc tại ngân hàng từ năm 2013

Ngày 11-1, Ngân hàng Xây dựng cho biết, ông Hoàng Văn Toàn - nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đại Tín và ông Trần Sơn Nam - nguyên Tổng giám đốc Ngân hàng Đại Tín, đã có quyết định bãi nhiệm chức vụ và không còn công tác tại Ngân hàng Xây dựng từ đầu năm 2013.

Việc khởi tố và bắt giam các cá nhân trên thuộc phạm vi điều tra vụ án liên quan đến Ngân hàng TMCP Đại Tín, không có liên quan đến hoạt động của Ngân hàng Xây dựng. Hiện tại, Ngân hàng Nhà nước đang trình Chính phủ Đề án tái cơ cấu Ngân hàng Xây dựng theo hướng Vietcombank sẽ trực tiếp tham gia và hỗ trợ mạnh mẽ quá trình tái cơ cấu.

Từ ngày 5-3-2015, Ngân hàng Xây Dựng đã chính thức chuyển đổi mô hình là ngân hàng thuộc sở hữu của Ngân hàng Nhà nước với sự hỗ trợ toàn diện từ Vietcombank. Gần 2 năm qua, ngân hàng này đã có những bước chuyển mình với định hướng phát triển thành một ngân hàng bán lẻ hiện đại.

Đại diện Ngân hàng Xây dựng cho biết năm 2017 sẽ tập trung nguồn lực cho mảng tín dụng với nhiều gói sản phẩm đa dạng có thể đáp ứng mọi nhu cầu tiêu dùng của cá nhân và doanh nghiệp nhỏ. Đồng thời, công tác xử lý và thu hồi nợ xấu sẽ được ngân hàng đặc biệt chú trọng và đẩy mạnh.


Ông Hoàng Văn Toàn, nguyên lãnh đạo Ngân hàng Đại Tín vừa bị bắt

Ông Hoàng Văn Toàn, nguyên lãnh đạo Ngân hàng Đại Tín vừa bị bắt

Trước đó, ngày 10-1, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46), Bộ Công an đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam ông Hoàng Văn Toàn và ông Trần Sơn Nam cùng các bị can khác có liên quan.

Theo nội dung khởi tố vụ án tại phiên tòa sơ thẩm xét xử Phạm Công Danh và đồng phạm, những người này bị khởi tố, bắt giam vì liên quan đến hành vi “Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”, “vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

Hai ông Hoàng Văn Toàn và Trần Sơn Nam khi còn là lãnh đạo Ngân hàng Đại Tín đã có những sai phạm trong quản lý, gây thất thoát cho ngân hàng trước khi ông Phạm Công Danh tiếp quản ngân hàng này.

Thái Phương