Ngày mai đấu thầu 26.000 lượng vàng SJC

Tin mới

27/03/2013 17:39

(NLĐO) – Chiều ngày 27-3, một lãnh đạo Ngân hàng (NH) Nhà nước đã xác nhận thông tin với phóng viên Người lao động về việc sẽ đấu thầu 26.000 lượng vàng miếng ra thị trường trong phiên đấu thầu chính thức vào ngày mai.

Số lượng vàng này tương đương khoảng 1 tấn, là số vàng Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) gia công cho NH Nhà nước, sẽ được cơ quan này cung ứng ra thị trường thông qua phiên đấu thầu với các doanh nghiệp và tổ chức tín dụng được phép kinh doanh vàng.

Đây là bước tiếp theo sau khi các doanh nghiệp, tổ chức tín dụng thiết lập quan hệ giao dịch với NH Nhà nước, đánh dấu sự tham gia thị trường của cơ quan này.

Loại vàng miếng đấu thầu lần này là vàng SJC 99,99% loại một lượng. NH Nhà nước cho biết tùy theo tình hình thực tế có thể đấu thầu cả vàng miếng phi SJC các loại.

Ngay sau thông tin về đấu thầu vàng, giá vàng miếng trong nước đã giảm mạnh có thời điểm rơi xuống mức 43,35 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cuối ngày, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 43,45 triệu đồng/lượng, giảm gần 300.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Giá vàng giảm mạnh nhưng một số công ty vàng cho biết lượng giao dịch không tăng đột biến.

Nhiều dự đoán cho rằng giá vàng sẽ có biến động mạnh khi NH Nhà nước can thiệp chính thức thị trường vàng. Tuy nhiên, lãnh đạo một công ty vàng nhận định, mức giá giảm của vàng vào ngày mai 28-3 phụ thuộc vào mức giá sàn mà NH Nhà nước đưa ra.

Tin-ảnh: T.Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI