Nghi vấn trà sữa Feeling Tea dùng nguyên liệu không nguồn gốc

Tin mới

13/05/2016 15:30

Kiểm tra xưởng sản xuất trà sữa trân châu của một công ty do người Đài Loan (Trung Quốc) làm chủ, cảnh sát phát hiện nhiều nguyên liệu chưa qua kiểm định chất lượng.

Chiều 12-5, Đội 5 Phòng Cảnh sát môi trường (Công an Hà Nội) và Đội quản lý thị trường số 26 (Chi cục Quản lý thị trường) kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm tại xưởng sản xuất trà sữa trân châu thuộc Công ty TNHH Cảm Xúc - Feeling Tea (đường Ngọc Hồi, quận Hoàng Mai).


Thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng ghi nhận cơ sở đang vận hành 3 máy sản xuất hạt trân châu và đun nhiều nồi nước dùng để pha chế trà sữa.

Thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng ghi nhận cơ sở đang vận hành 3 máy sản xuất hạt trân châu và đun nhiều nồi nước dùng để pha chế trà sữa.

Trên tầng 2 của xưởng, lực lượng công an và quản lý thị trường phát hiện nhiều nguyên liệu, hương liệu dùng vào việc sản xuất trà, nhãn mác bằng tiếng Trung Quốc. “Nhiều hàng trong đó không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ” - một cảnh sát môi trường nói.


Nguyên liệu dùng để pha chế trà sữa nguồn gốc nước ngoài, chưa qua kiểm định chất lượng, không rõ nguồn gốc.

Nguyên liệu dùng để pha chế trà sữa nguồn gốc nước ngoài, chưa qua kiểm định chất lượng, không rõ nguồn gốc.


Hàng trăm túi bạc đựng các gói trà nhỏ in nhãn mác nước ngoài không hạn sử dụng.

Hàng trăm túi bạc đựng các gói trà nhỏ in nhãn mác nước ngoài không hạn sử dụng.

Trao đổi với Zing.vn, chỉ huy Đội 5 Phòng Cảnh sát môi trường cho biết Công ty TNHH Cảm Xúc có chuỗi 16 cửa hàng kinh doanh trà sữa trân châu (thương hiệu trà Feeling Tea) trên địa bàn Hà Nội. Doanh nghiệp này đã được cấp Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, tuy nhiên qua kiểm tra thực tế tại xưởng sản xuất, cơ quan chức năng phát hiện nhiều nguyên phụ liệu "3 không" (không hạn sử dụng, không nguồn gốc, không kiểm định chất lượng).

Trả lời câu hỏi về chất lượng của sản phẩm trà sữa trân châu mà cơ sở này sản xuất, bán ra thị trường, ông Nguyễn Quang Minh - Phó đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 26 cho rằng "do không đảm bảo nguyên liệu đầu vào nên người tiêu dùng nên xem xét, cân nhắc trước khi sử dụng".


Hạt trân châu qua sơ chế được đóng gói chờ mang đi tiêu thụ.

Hạt trân châu qua sơ chế được đóng gói chờ mang đi tiêu thụ.

Cơ quan chức năng cho biết trong ngày 13-5, sẽ mời chủ cơ sở lên làm việc để xác định nguồn gốc các nguyên liệu sản xuất trà sữa trân châu và có biện pháp xử lý.


Sáng 13-5, trao đổi với Zing.vn, đại diện Cảnh sát môi trường Hà Nội cho biết lực lượng chức năng đã tạm giữ hơn 200 kg nguyên liệu bột trà không rõ nguồn gốc tại xưởng sản xuất trà sữa trân châu thuộc Công ty TNHH Cảm Xúc.

Sáng 13-5, trao đổi với Zing.vn, đại diện Cảnh sát môi trường Hà Nội cho biết lực lượng chức năng đã tạm giữ hơn 200 kg nguyên liệu bột trà không rõ nguồn gốc tại xưởng sản xuất trà sữa trân châu thuộc Công ty TNHH Cảm Xúc.

"Chúng tôi đang kiểm tra chuỗi 4 cửa hàng Feeling Tea do doanh nghiệp này quản lý như ghi trong giấy phép. Hơn 10 điểm bán hàng khác họ đã nhượng thương hiệu nhưng vẫn cung cấp nguyên liệu pha chế trà, chúng tôi sẽ kiểm tra sau" - thiếu tá Ngô Anh Thuấn - Phó đội trưởng Đội 5 nói.

Theo Việt Đức (Zing)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI