Ngóng tin đấu thầu, thị trường vàng trầm lắng

Tin mới

26/03/2013 15:54

(NLĐO) – Phiên giao dịch ngày 26-3, giá vàng miếng trong nước giảm tiếp 130.000 đồng/lượng so với phiên hôm trước, về mức 43,73 triệu đồng/lượng chủ yếu do ảnh hưởng từ giá vàng thế giới. Thị trường vàng trong nước những ngày qua khá trầm lắng khi ngóng tin đấu thầu vàng chính thức từ Ngân hàng (NH) Nhà nước.

Lúc 15 giờ 30, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá mua vào 43,66 triệu đồng/lượng, bán ra 43,73 triệu đồng/lượng. So với phiên hôm qua giảm 130.000 đồng/lượng.

Đầu ngày, giá vàng miếng SJC được các doanh nghiệp, NH thương mại niêm yết quanh mức 43,83 triệu đồng/lượng (bán ra), chiều mua vào 43,75 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng thế giới cũng có phiên hạ nhiệt, có thời điểm mất mốc 1.600 USD/ounce. Giá vàng biến động do ảnh hưởng từ những thông tin về đảo Síp được thông qua gói hỗ trợ.

Hiện giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 1.602 USD/ounce, giảm nhẹ so với ngày hôm qua.

Ông Nguyễn Công Tường, Phó phòng Kinh doanh Công ty SJC, cho biết thị trường vắng giao dịch ở cả 2 đầu mua và bán. Trong khi người mua không dám mua vì sợ giá còn giảm sâu, người bán lại chưa biết thị trường sắp tới như thế nào nên cũng đứng ngoài cuộc.

Giới kinh doanh vàng cũng đang chờ đợi sự can thiệp chính thức từ NH Nhà nước.

Trong khi đó, thông tin chính thức về thời gian đấu thầu vàng miếng đến giờ vẫn là ẩn số. Lãnh đạo một số doanh nghiệp vàng ở Hà Nội và TPHCM cho biết vẫn chưa nhận được thông báo thời gian chính thức đấu thầu vàng, dù đã chuẩn bị thủ tục sẵn sàng.

Hiện mức chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới vẫn được duy trì khoảng 3,3 triệu đồng/lượng.

Tin-ảnh: T.Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI