Sáng 24-2, hàng chục tàu cá cập bờ tại cảng cá Quy Nhơn, mỗi tàu mang theo từ hàng tạ đến hàng tấn ruốc biển. Với giá ruốc hiện tại bán tại cảng cá cho thương lái 8.000 đồng/kg, mỗi tàu thu về hàng triệu đồng; thậm chí có tàu "trúng đậm", kiếm hơn chục triệu đồng nên ngư dân rất phấn khởi.

Ngư dân Bình Định trúng đậm ruốc biển - Ảnh 1.

Thương lái thu mua ruốc tại cảng cá Quy Nhơn với giá 8.000 đồng/kg

Theo nhiều ngư dân địa phương, thời điểm này là mùa sinh sản của ruốc biển. Ngoài ra, điều kiện thời tiết năm nay thuận lợi nên ruốc xuất hiện dày đặc gần bờ biển Quy Nhơn. Các tàu ra khơi đánh bắt lúc 4 – 5 giờ sáng, đến 9 - 10 giờ sáng về tập kết ruốc tại cảng cá Quy Nhơn để bán cho thương lái. Mỗi chuyến ra khơi, các tàu chỉ mất khoảng 5 giờ nhưng có thể đánh bắt hàng tạ ruốc, thậm chí có tàu đánh bắt được cả tấn.

Ngư dân Bình Định trúng đậm ruốc biển - Ảnh 2.

Ngư dân đưa ruốc từ tàu lên bờ để bán cho thương lái

"Hai ngày nay, ruốc bắt đầu xuất hiện nhiều ở vùng gần bờ biển Quy Nhơn nên tàu nào ra khơi cũng trúng từ hàng tạ đến hàng tấn ruốc. Tuy giá ruốc bán không cao như những năm trước nhưng nhờ sản lượng khai thác lớn nên thu nhập mỗi tàu cũng khá cao" – ngư dân Nguyễn Văn Thành (ngụ TP Quy Nhơn), thuyền viên tàu cá BĐ 11969 TS, cho hay.

Đức Anh