Cầu cảng cá Lý Sơn, sáng mùng 7 Tết thật náo nhiệt, hàng chục tàu cá hành nghề vây rút chì khơi trong đêm của ngư dân Lý Sơn, sau một đêm nỗ lực vươn khơi lại hối hả cập bờ trên khoang chở nặng tôm cá.

Vừa cho con tàu chở nặng cá cập bờ, ngư dân Nguyễn Văn Tri; chủ tàu cá QNg 96434 TS, ở thôn Tây xã An Vĩnh, nở nụ cười mãn nguyện, bởi đêm đầu năm vươn khơi bám biển tàu của ông đã khai thác được trên 5 tấn cá nục điếu. Với giá 25.000 đồng/kg, trừ chi phí chuyến biển đầu xuân mới, tàu của ông còn lãi trên 80 triệu đồng.

“Làm biển trên 20 năm, nhưng chưa năm nào chuyến biển đầu tiên lại cho sản lượng cao như vậy. Chuyến biển đầu năm trúng đậm luồng cá, báo hiệu một năm mới làm ăn phát đạt”- ông Tri hớn hở nói.

Ngư dân Lý Sơn hả hê bởi trúng lộc biển đầu năm

Cũng mãn nguyện không kém là ông Phạm Tiến Thành; thuyền trưởng tàu cá QNg 94354 TS, hành nghề vây rút chì khơi, ở thôn Đông, xã An Vĩnh cũng vui mừng vì chuyến biển đầu tiên trong năm tàu của ông cho sản lượng khai thác cao.

Theo ông Thành; 2 giờ rạng sáng mùng 7 Tết ông cho tàu ra khơi, thả lưới cách đảo chừng 7 hải lý. Chỉ vài giờ sau, tàu của ông cũng khai thác được trên 3 tấn cá các loại, với giá trị đạt gần 80 triệu đồng.

Ông Thành hào hứng nhẩm tính, trừ chi phí nhiên liệu, đá lạnh... chuyến biển đầu năm 7 bạn chài, mỗi người bỏ túi gần chục triệu đồng. “Tàu chưa cập đảo, thương lái đã aloa lô giành giật, đặt mua trước toàn bộ số cá khai thác được với giá cao nên anh em bạn chài ai cũng vui- thuyền trưởng Thành vui mừng khoe.

Ngư dân Lý Sơn hả hê bởi trúng lộc biển đầu năm
Ngư dân Lý Sơn hả hê bởi trúng lộc biển đầu năm
Tàu cá của ngư dân Nguyễn Văn Tri cập đảo sau một đêm bám biển, bám ngư trường ven đảo.

Tàu cá của ngư dân Nguyễn Văn Tri cập đảo sau một đêm bám biển, bám ngư trường ven đảo.

Ngoài tàu cá của ông Tri và ông Thành, hàng chục tàu cá hành nghề vây rút chì khơi của ngư dân Lý Sơn cũng trúng đậm “lộc biển” đầu năm. Đây là tín hiệu vui, báo hiệu mùa đánh bắt mới hiệu quả của ngư dân đảo Lý Sơn tại các ngư trường.

Bài-ảnh: Văn Mịnh