xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Người bán vé số dạo vỡ òa ngày “tái xuất”

VÂN DU

(NLĐO) – Sau thời gian nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19, người bán vé số dạo ở Cà Mau vỡ òa ngày “tái xuất” bán vé số trở lại.

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau về việc cho phép hoạt động kinh doanh xổ số kiến thiết trở lại từ ngày 29-4, theo ghi nhận của Báo Người Lao Động, tại nhiều tuyến đường trong nội ô TP Cà Mau (Cà Mau) có rất đông người bán vé số sau thời gian dài nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19.

Người bán vé số dạo vỡ òa ngày “tái xuất” - Ảnh 1.
Người bán vé số dạo vỡ òa ngày “tái xuất” - Ảnh 2.

Người dân đến mua ủng hộ người bán vé

Nhiều người không giấu được niềm vui và hạnh phúc bởi đây là sinh kế giúp họ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Bà Mai Thị Ánh Hồng (ngụ phường 5, TP Cà Mau), cho biết nguồn thu nhập chính của gia đình bà chủ yếu dựa vào khoản tiền lời từ việc bán vé số. Những ngày vé số ngưng phát hành, cuộc sống gia đình bà và nhiều bạn nghề lâm vào cảnh khó khăn do mất chén cơm. Rất may, nhà nước, mạnh thường quân… đã quan tâm, hỗ trợ kịp thời để người dân yên tâm cùng cả nước chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Người bán vé số dạo vỡ òa ngày “tái xuất” - Ảnh 3.
Người bán vé số dạo vỡ òa ngày “tái xuất” - Ảnh 4.

Người bán vé số dạo ở Cà Mau phấn khởi ngày vé số miền Nam tái xuất

"Hơn 10 năm gắn bó, nghề bán vé số đã đem lại nguồn thu nhập và trở thành một phần cuộc sống gia đình tôi. Do háo hức chờ đợi nên tôi đã thức rất sớm để đến đại lý nhận vé số về bán lại cho khách", bà Hồng nói.

Tương tự trường hợp bà Hồng là ông Nguyễn Văn Tâm (ngụ TP Cà Mau). Ông Tâm cho hay mỗi tờ vé số bán ra ông sẽ thu lãi được 1.000 đồng. Nghề bán vé số dạo đã giúp gia đình ông trang trải cuộc sống và nuôi ước mơ cho cậu con trai tiếp tục đến trường.

"Tôi đếm từng giờ chờ ngày vé số trở lại phần vì mưu sinh và phần vì yêu nghề. Tuy hôm nay vé số mới được phép bán lại nhưng trước đó tôi đã đứng ngồi không yên do nhớ nghề", ông Tâm chia sẻ.

Với mong muốn chia sẻ khó khăn cùng người bán vé số dạo thời Covid-19, ngày vé số miền Nam "tái xuất" có rất đông người dân đến mua ủng hộ. Bên cạnh đó, để đảm bảo sức khỏe và công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả, cả người bán lẫn người mua vé số ở Cà Mau đều đeo khẩu trang và giữ khoảng cách theo khuyến cáo của ngành chức năng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo