icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Người dùng bị "dội bom" cuộc gọi mời mua cổ phiếu

Tin, ảnh: Thái Phương

(NLĐO) – Nhiều nhà đầu tư cho biết họ muốn "phát rồ" với những cuộc gọi tự xưng nhân viên công ty chứng khoán mời nhà đầu tư vào các đội, nhóm mua bán cổ phiếu, tần suất gọi làm phiền ngày càng nhiều

Phản ánh đến Báo Người Lao Động, nhiều nhà đầu tư chứng khoán cho biết gần đây trung bình mỗi ngày nhận ít nhất 3-4 cuộc gọi, nhiều thì lên tới gần chục cuộc gọi từ đầu số lạ, tự xưng là nhân viên các công ty chứng khoán SSI, MBS, VPS, VNDIRECT… mời tham gia vào các đội, nhóm trên zalo, telegram… đầu tư cổ phiếu tiềm năng, triển vọng.

Chị Hoàng Thanh (ngụ quận Bình Thạnh, TP HCM) cho biết do đặc thù công việc nên số điện thoại lạ cũng phải nghe nhưng gần đây chị liên tục bị "dội bom" bởi hàng chục cuộc gọi từ đầu số lạ. 

"Rất nhiều cuộc gọi trong số đó của các công ty chứng khoán nhưng khi tôi hỏi công ty chứng khoán đó ở địa chỉ nào, trụ sở chính ở đâu thì họ tắt máy. Số lạ mà lừa đảo hoặc cuộc gọi rác, nghe xong là tôi chặn nhưng hôm sau vẫn có thêm hàng loạt số khác gọi tiếp" - chị Thanh bức xúc.

Tương tự, nhiều người cũng cho biết có đầu tư chứng khoán nhưng chưa khi nào thấy mật độ cuộc gọi xưng công ty chứng khoán lại nhiều như hiện tại.

Người dùng bị dội bom cuộc gọi mời mua cổ phiếu - Ảnh 1.

Danh bạ những cuộc gọi từ chối của một nhà đầu tư chứng khoán, ngày nào cũng có cuộc gọi mạo danh, cuộc gọi từ số lạ, sim rác...

Trong khi đó, môi giới nhiều công ty chứng khoán như VPS, MBS, SSI… đều xác nhận không có việc môi giới được trực tiếp gọi cho nhà đầu tư mời tham gia vào đội, nhóm chứng khoán. Những cuộc gọi lạ này, nếu có đều là mạo danh để nhằm mục đích lừa đảo.

Trả lời phóng viên, đại diện Công ty chứng khoán SSI khẳng định không có cơ chế cho các bộ phận kinh doanh gọi điện thoại mời chào, lôi kéo nhà đầu tư. "Tất cả đều là những cuộc gọi mạo danh". 

"Một số đối tượng lừa đảo sử dụng cuộc gọi tự động mạo danh chứng khoán SSI nhằm tiếp cận, chiếm dụng lòng tin của nhà đầu tư để trục lợi. Nếu nhà đầu tư đồng ý tham gia sẽ được tư vấn, thuyết phục vào các hội nhóm về đầu tư và chuyển tiền đến tài khoản cá nhân" - đại diện SSI cảnh báo.

Các công ty chứng khoán khác như MBS, VNDIRECT, VPS cho biết đã nhiều lần phát đi cảnh báo lừa đảo mạo danh thương hiệu và khuyến cáo nhà đầu tư cảnh giác. Theo đó, để tránh mất tiền oan, nhà đầu tư tuyệt đối không chuyển tiền đến các tài khoản các nhân tự xưng là nhân viên công ty, tổ chức chứng khoán; không cung cấp số tài khoản, mã OTP cho bất cứ ai; không ký hợp đồng đầu tư, vay khi chưa xác định thông tin với công ty, tổ chức chứng khoán...

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo