BIDV vừa có thông báo thay đổi thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT), khi ông Trần Anh Tuấn, thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2017-2022 từ nhiệm chức vụ để nghỉ hưu theo chế độ.

Người thay ông Trần Bắc Hà về hưu, “ghế nóng” tại BIDV tiếp tục trống - Ảnh 1.

BIDV đang trống ghế chủ tịch HĐQT kể từ sau khi ông Trần Bắc Hà về hưu. Ảnh: Linh Anh

Trong thông báo gửi Ủy ban chứng khoán nhà nước, Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM và Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), cho biết vừa nhận được đơn từ nhiệm chức vụ thành viên HĐQT của ông Trần Anh Tuấn và HĐQT đã thông qua.

Ông Trần Anh Tuấn, sinh năm 1958, là thạc sĩ kinh doanh. Ông có nhiều năm làm việc tại BIDV và từ tháng 5-2012, ông giữ chức Ủy viên HĐQT BIDV. Từ tháng 9-2016, ông Tuấn được giao đảm nhiệm việc điều hành hoạt động của BIDV, thay ông Trần Bắc Hà nghỉ hưu.

Tại Đại hội cổ đông của BIDV vừa qua, ngân hàng này đã bầu bổ sung thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2017-2020 là ông Phạm Quang Tùng. Ông Tùng hiện là Phó tổng giám đốc BIDV kiêm Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc của Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC).

Hiện tại, BIDV còn 8 thành viên HĐQT và "ghế nóng" Chủ tịch HĐQT vẫn đang để trống từ khi ông Trần Bắc Hà nghỉ hưu đến nay.

Cuối ngày 3-5, BIDV tiếp tục công bố thông tin HĐQT đã giao ông Bùi Quang Tiên, thành viên HĐQT phụ trách điều hành hoạt động của HĐQT NH này nhiệm kỳ 2017-2022. Ông Tiên sẽ thay nhiệm vụ của ông Trần Anh Tuấn – sau khi ông Tuấn nghỉ hưu theo chế độ.

Trước đó, Đại hội cổ đông của BIDV đã đặt mục tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2018 tối đa 17%, huy động vốn tăng 17% và tỉ lệ nợ xấu ở mức dưới 2%. Sau khi đạt hơn 8.665 tỉ đồng lợi nhuận trước thuế hợp nhất năm 2017, BIDV đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế năm nay là 9.300 tỉ đồng.

T.Phương