NH Nhà nước khẳng định VAMC sẽ ra đời trong quý 2

Tin mới

21/05/2013 10:15

VAMC sẽ được thành lập và đi vào hoạt động ngay trong quý II/2013, đồng thời sẽ phát hành trái phiếu đặc biệt để mua nợ của các tổ chức tín dụng

Ngày 20-5, Ngân hàng (NH) Nhà nước có thông cáo khẳng định Đề án thành lập Công ty quản lý tài sản Việt Nam (VAMC) và Nghị định về thành lập, tổ chức và hoạt động của VAMC sẽ được phê duyệt trong tháng 5-2013, sau đó công ty này sẽ đi vào hoạt động ngay trong quý II.
 
VAMC sẽ chịu sự quản lý nhà nước, thanh tra, giám sát của Ngân hàng Nhà nước
 
Sau khi đi vào hoạt động, VAMC sẽ phát hành trái phiếu đặc biệt để mua nợ của các tổ chức tín dụng. Các tổ chức có thể sử dụng trái phiếu đặc biệt này để vay tái cấp vốn tại NH Nhà nước.
 
Thông qua việc mua và xử lý nợ xấu, VAMC cung cấp các giải pháp để hỗ trợ, giảm khó khăn cho doanh nghiệp có khoản nợ được bán cho VAMC như: điều chỉnh kỳ hạn trả nợ; giảm hoặc miễn toàn bộ số lãi đã quá hạn thanh toán; đầu tư, cung cấp tài chính để hỗ trợ doanh nghiệp xử lý khó khăn tài chính tạm thời... Các doanh nghiệp có nợ xấu bán cho VAMC sẽ được tiếp tục vay vốn của tổ chức tín dụng theo quy định hiện hành.
Tin-ảnh: V.Vinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI