Nhà đầu tư Mỹ tháo chạy

Tin mới

04/10/2012 12:34

Lo ngại rủi ro khủng hoảng nợ châu Âu, nhà đầu tư Mỹ ồ ạt rút tiền khỏi các quỹ đầu tư chứng khoán và đổ tiền vào trái phiếu.

Theo số liệu của Investment Company Institute, trong tuần kết thúc vào ngày 26-9, nhà đầu tư rút khoảng 7,5 tỉ USD khỏi các quỹ chứng khoán, mạnh nhất kể từ đầu năm nay.
 


Trong khi đó, các quỹ đầu tư trái phiếu hút ròng hơn 8,3 tỉ USD sau khi hút ròng 8 tỉ USD tuần trước đó. Đây là lượng hút ròng nhiều nhất kể từ tháng 4.
 
Nhà đầu tư tiếp tục tháo chạy khỏi các quỹ chứng khoán và đổ tiền vào các quỹ trái phiếu để tìm kiếm tài sản trú ẩn an toàn trước tác động của khủng hoảng nợ khu vực đồng euro (eurozone).
 
Cũng trong tuần kết thúc vào ngày 26-9, chỉ số S&P 500 của Mỹ giảm 1,9% trong bối cảnh bạo loạn bùng phát ở Hy Lạp và Tây Ban Nha phản đối các chương trình cắt giảm chi tiêu.
 
Khủng hoảng nợ eurozone vẫn bế tắc khi thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy hồi đầu tuần này tuyên bố nước này chưa cần đến cứu trợ tài chính ngay cả khi tình hình kinh tế đang xấu đi rất nhanh.

 

Theo Gafin
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI