xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nhà đầu tư vét sạch gần 50 triệu cổ phần Vietnam Airlines

Tin-ảnh: T.Phương

(NLĐO) – Tại phiên đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) ngày 14-11 của công ty mẹ - Tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), toàn bộ hơn 49 triệu cổ phần đã được 1.577 nhà đầu tư mua hết.

Theo kết quả được Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM công bố, toàn bộ cô phần Vietnam Airlines đưa ra đấu giá công khai đều được mua hết. Trong số này có 2 nhà đầu tư tổ chức và 1.575 nhà đầu tư cá nhân.

Đáng lưu ý là có nhà đầu tư trúng với mức giá lên tới 223.000 đồng/cổ phần, gấp 10 lần giá khởi điểm. Còn giá đấu thành công thấp nhất là 22.300 đồng/cổ phần và giá đấu thành công bình quân là 22.307 đồng/cổ phần. Số tiền thu về từ đợt bán đấu giá khoảng 1.093 tỉ đồng.

Lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải tham dự buổi IPO của Vietnam Airlines sáng 14-11.
Lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải tham dự buổi IPO của Vietnam Airlines sáng 14-11.

Tại phiên đấu giá, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Hồng Trường cho biết cổ phần hóa Vietnam Airlines thành công sẽ cùng với một số doanh nghiệp nhà nước lớn khác sẽ tạo ra một nguồn hàng dồi dào, góp phần tạo sự chuyển biến tích cực cho thị trường chứng khoán cũng như nền kinh tế Việt Nam.

Trước phiên đấu giá, nhiều thông tin cho biết 2 nhà đầu tư đặt mua đến 98,6% số cổ phần Vietnam Airlines là ngân hàng (NH) TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) và NH TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).

Vietnam Airlines hiện có vốn điều lệ hơn 14.101 tỉ đồng, trong đó cổ phần nhà nước nắm giữ 75% vốn điều lệ. Sau khi có kết quả IPO, Vietnam Airlines sẽ chào bán tiếp 1,5% cổ phần cho cán bộ công nhân viên và 20% cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược.

 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo