icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nhà máy lọc dầu Dung Quất tính dừng sản xuất vì dịch Covid-19

T.Trực

(NLĐO)- Lượng hàng tồn kho lên tới 90% khiến Nhà máy lọc dầu Dung Quất tính phương án có thể dừng vận hành nhà máy một thời gian.

Ngày 3-4, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR - đơn vị quản lý vận hành Nhà máy lọc dầu Dung Quất) phát thông báo về tình hình sản xuất, tiêu thụ xăng dầu gặp khó khăn do tác động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Theo BSR, tình hình dịch bệnh khiến nhu cầu vận tải giảm mạnh, kéo theo nhu cầu tiêu thụ xăng dầu trong nước giảm khoảng 30%-40% so với cùng kỳ các năm. Các nhà máy lọc dầu Dung Quất và Nghi Sơn đều phải giảm công suất.

Nhà máy lọc dầu Dung Quất tính dừng sản xuất vì dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Nhà máy lọc dầu Dung Quất. Ảnh: T.Trực

Theo báo cáo của BSR, tại một số thời điểm, tồn kho xăng ở Nhà máy lọc dầu Dung Quất với mức trên 90% và buộc phải gửi hàng đến các kho chứa khác nhằm đảm bảo cho nhà máy vận hành an toàn. Điều này dẫn đến phát sinh tăng chi phí, ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Theo BSR, thực hiện theo yêu cầu cách ly toàn xã hội, dự kiến xăng dầu trong nước sẽ tiếp tục giảm trong tháng 4 và khó khăn tiếp tục "đè" trên vai những nhà máy lọc dầu và các đơn vị kinh doanh phân phối xăng dầu. Do đó, BSR đang xem xét phương án, nếu nguồn cung tiếp tục dư thừa, BSR sẽ dừng vận hành Nhà máy lọc dầu Dung Quất một thời gian cho tới khi thị trường hồi phục.

Ngoài ra, BSR kiến nghị cần hạn chế tối đa hoặc tạm ngưng nhập khẩu các sản phẩm xăng dầu, triển khai mạnh các biện pháp phòng chống gian lận thương mại, thực hiện các hỗ trợ tài chính như hỗ trợ giải ngân các khoản vay ưu đãi không tính lãi suất, miễn, giảm, giãn các loại thuế...

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo