Tại hội thảo, các phụ huynh đã được bà Nguyễn Thị Minh Ngọc - chuyên gia giáo dục đến từ Microsoft Việt Nam, người nghiên cứu và ứng dụng lý thuyết trí thông minh đa dạng - giải đáp thắc mắc xung quanh các phương pháp dạy con thông thái.

Trong đó, có hệ thống nhận diện và phương pháp của lý thuyết trí thông minh đa dạng được cụ thể hóa thông qua các bài tập rèn luyện trí não, các phương pháp sinh trắc học dấu vân tay, các trò chơi giúp phát triển tư duy, óc quan sát và năng khiếu của trẻ... giúp phụ huynh hiểu thấu đáo và nhận thức được tầm quan trọng của việc phát triển não bộ và hình thành nhân cách con em trong giai đoạn đầu đời.


Một lớp học tại Trường Mầm non quốc tế Abi Bình Dương

Một lớp học tại Trường Mầm non quốc tế Abi Bình Dương

Ngoài ra, nhà trường còn trực tiếp hướng dẫn phụ huynh thực hiện các phương pháp giáo dục này tại nhà để khơi dậy và phát huy năng khiếu của trẻ cùng nhà trường.

Trong khuôn khổ chương trình, Trường Mầm non quốc tế Abi Bình Dương còn tổ chức sân chơi lý thú, bổ ích dành cho các bé thông qua chương trình “Ready Steady Go Kids” với 10 môn thể thao phối hợp dành cho lứa tuổi mầm non. Tham gia sân chơi, các bé có thể phát triển cơ thể, sự tự tin và lòng tự trọng. Đây cũng là chương trình ngoại khóa dự kiến sẽ được trường triển khai trong thời gian tới.

Bà Lê Thị Thanh Dung, quyền Hiệu trưởng Trường Mầm non quốc tế Abi Bình Dương, cho biết: “Vai trò của cha mẹ đối với các bé từ 0-6 tuổi là không thể thay thế. Khi cha mẹ hiểu hơn về con mình, họ sẽ ý thức hơn trong việc đồng hành cùng nhà trường chung tay mang đến những phương pháp giáo dục phù hợp, giúp trẻ phát triển nhận thức và trí thông minh ngay từ giai đoạn đầu đời”.

Tin-ảnh: H.Lâm