xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nhận định chứng khoán ngày mai (24-11): Cổ phiếu có độ rủi ro cao còn bị xả hàng?

Thy Thơ

(NLĐO) – Trong phiên giao dịch chứng khoán ngày 23-11, lực bán ra cổ phiếu có độ rủi cao diễn ra trong 15 phút cuối khiến thị trường nhanh chóng giảm điểm. Nhà đầu tư lo ngại tình trạng này có thể còn diễn ra

Nhận định chứng khoán ngày mai (24-11): Cổ phiếu có độ rủi ro cao còn bị xả hàng? - Ảnh 1.

Gần 5 phút trước khi kết thúc phiên giao dịch ngày 23-11,nhiều cổ phiếu bị bán giá sàn (Ảnh tư liệu)

Mở cửa giao dịch, thị trường sáng lên sắc xanh kèm theo sự phân hóa giữa các nhóm ngành cổ phiếu. Các nhóm ngành duy trì được sắc xanh nổi bật nhất bất động sản và bán lẻ. Đến gần cuối phiên sáng, thị trường có phần hụt hơi khi có gần 20 mã cổ phiếu vốn hóa lớn giảm điểm.

Tuy vậy, điều mà nhà đầu tư hết sức bất ngờ là gần cuối phiên chiều, lực bán đột ngột gia tăng khiến nhiều cổ phiếu đồng loạt giảm về giá sàn.

Kết phiên, chỉ số VN-Index giảm mạnh 25,3 điểm, tương đương với 2,27%, xuống còn 1.088 điểm.

Ông Bùi Nguyên Khoa – Phó phòng phân tích Công ty Chứng khoán BSC cho biết những cổ phiếu bị bán mạnh là những mã có độ biến động mạnh, rủi ro cao (Beta cao) và các cổ phiếu đã tăng giá mạnh trong các phiên gần đây.

Thực tế cho thấy, trong phiên ngày 22-11, một số cổ phiếu bất động sản như SJS, CIG, NTL, HDC… đều tăng giá 3% tăng 6,8%....Đến ngày 23-11, các mã mày đồng loạt giảm điểm rất mạnh. Cụ thể, HDC và CIG rơi về giá sàn 6,8%, SJS giảm 1% và NVL giảm 2%...khiến không ít nhà đầu tư lo ngại xu hướng này còn diễn ra trong phiên tiếp theo

Đề cập đến mức độ giảm điểm trên thị trường chứng khoán, ông Hoàng Ân- chuyên viên phân tích cấp cao của Công ty Chứng khoán Thành Công (TCSC) cho biết chỉ trong gần 5 phút trước khi kết thúc phiên giao dịch ngày 23-11, hàng loạt các cổ phiếu bị bán giá sàn và không có các lệnh cân đối lại.

Do cục diện thay đổi trong vài phút nên nhiều nhà đầu tư vô cùng ngỡ ngàng, không đủ thời gian hành động để giảm thiểu rủi ro. Các công ty chứng khoán nói riêng và giới đầu tư nói chung đang đi tìm lời giải đáp cho diễn biến nói trên.

"TCSC có ghi nhận thông tin làm thị trường giảm điểm có thể bắt nguồn từ việc mở rộng điều tra vụ án Vạn Thịnh Phát hoặc một "kho" hàng nào đó liên quan đến một công ty chứng khoán lớn đã mạnh tay bán cổ phiếu… Tuy nhiên, các thông tin này hết sức gượng ép và chưa được kiểm chứng"- ông Ân nói.

Trong khi đó, Công ty Chứng khoán VCBS nhận định thị trường còn rủi ro ngắn hạn. Thế nên, nhà đầu tư cân nhắc nâng cao tỷ trọng tiền mặt, hiện thực hóa lợi nhuận đối với những cổ phiếu có được mức sinh lời trong các nhịp phục hồi gần đây.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo