Đại diện siêu thị Co.opmart Cà Mau cho biết ngày 30-9, trong lúc soạn hàng cho khách tại cổng siêu thị, anh Trần Văn Khương - nhân viên giao hàng Co.opmart Cà Mau - đã nhặt được một chiếc ví cầm tay của khách hàng để quên trên xe đẩy. Anh Khương nhanh chóng liên hệ ban điều hành bảo vệ để tìm chủ nhân trả lại tài sản.

Ban điều hành đã ghi nhận sự việc và kiểm tra tài sản đánh rơi ước tính hơn 16 lượng vàng gồm : 7,6 lượng vàng 24K, 7,4 lượng vàng 18k, 2 mặt dây chuyền vàng 18K (1 lượng vàng) và hơn 30 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều giấy tờ quan trọng giá trị lên đến hàng trăm triệu đồng.

Anh Văn Khương kể lại: "Hôm đó như thường lệ, tôi soạn hàng chuẩn bị cho chuyến giao hàng kế tiếp. Khi đang xếp hàng hóa lên xe, tôi thấy xe đẩy gần cổng chính, dự tính xếp gọn vào thì phát hiện bên trong có một ví cầm tay khách hàng để quên. Nhìn quanh không thấy khách hàng nào tìm tài sản, tôi vội đem đến ban điều hành bảo vệ để kiểm tra và tìm khách hàng đánh rơi trả lại. Sau đó, tôi trở lại với công việc của mình".

Nhân viên siêu thị trả lại 16 lượng vàng cho người đánh rơi - Ảnh 1.

Anh Khương trả lại tài sản cho người bị mất

Qua xác minh, ban điều hành bảo vệ đã biết được chủ nhân của chiếc ví là khách hàng Ngọc Yến ngụ huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau. Sau khi liên lạc với chị Ngọc Yến, đại diện lãnh đạo siêu thị và anh Văn Khương đã trao lại toàn bộ tài sản cho khách hàng.

Nhận lại tài sản trong sự vui mừng và xúc động, chị Ngọc Yến chia sẻ: "Tôi đã vô cùng lo lắng và cứ nghĩ không thể tìm lại được số tài sản lớn đến như vậy. Tôi thực sự rất may mắn và vô cùng cảm ơn anh Khương cùng các anh chị ở siêu thị đã nhặt và còn tìm cách trả lại tài sản cho tôi. Nhận lại tài sản mà tôi không thể nào tin được. Cảm ơn các anh chị vô cùng"

Kịp thời ghi nhận tinh thần trách nhiệm cao của anh Văn Khương, Ban giám đốc siêu thị đã quyết định thưởng nóng và tuyên dương anh trước toàn thể cán bộ nhân viên đơn vị và làm đề nghị khen thưởng cấp Liên hiệp.

Th.Nhân