Nhập lậu 352 vòng đeo tay ngà voi châu Phi

Tin mới

23/03/2013 10:23

Ban đầu, đối tượng khai số vòng trên là hàng giả mua bên Campuchia về làm quà tặng cho người thânẢnh minh họa

Ngày 22-3, Chi cục Hải quan cửa khẩu Xa Mát (Cục Hải quan Tây Ninh) cho biết, đơn vị vừa hoàn tất việc giám định và chuyển hồ sơ vụ nhập lậu 352 chiếc vòng đeo tay bằng ngà voi, có nguồn gốc từ voi châu Phi cho Cục Hải quan Tây Ninh tiếp tục điều tra, xử lí theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 15-3-2013, qua kiểm tra hành lí nhập cảnh của bà Trịnh Thị Duyên (sinh năm 1974, ngụ tại quận Tân Phú, TPHCM) và bà Lydalene (sinh năm 1964, quốc tịch Campuchia) để trên xe ôtô 15 chỗ mang biển số Campuchia, các cán bộ hải quan thuộc Chi cục cửa khẩu Xa Mát đã phát hiện  352 chiếc vòng đeo tay với trọng lượng khoảng 29kg, được sơn mạ bên ngoài, không làm thủ tục khai báo hải quan.

Qua khai báo, bà Trịnh Thị Duyên cho biết, số vòng trên là hàng giả mua bên Campuchia về làm quà tặng cho người thân. Tuy nhiên, kiểm tra chi tiết, ngoài lớp sơn mạ bên ngoài, bên trong các chiếc vòng này toàn màu trắng. Nghi là ngà voi nên lực lượng Hải quan cửa khẩu Xa Mát đã tiến hành lập biên bản chứng nhận và tạm giữ toàn bộ số tang vật trên để giám định.

Sau khi thực hiện việc giám định, kết quả cho thấy toàn bộ 352 chiếc vòng đeo tay nói trên là ngà voi châu Phi. Đây là mặt hàng thuộc diện cấm nhập khẩu. Chi cụcHải quan cửa khẩu Xa Mát đã lập biên bản vi phạm đối với các đối tượng nêu trên.

Chi cục Hải quan cửa khẩu Xa Mát đã chuyển hồ sơ vụ việc cho Cục Hải quan Tây Ninh tiếp tục điều tra, xử lí.

(Theo Báo Hải quan)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI