xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Huỷ nhiều chuyến bay, sân bay Tân Sơn Nhất, Vietnam Airlines lên phương án ứng phó bão

Tin, ảnh: Thái Phương

(NLĐO) – Sân bay Tân Sơn Nhất lập kế hoạch và triển khai lực lượng bảo đảm an ninh trật tự, kịp thời xử lý các tình huống khi các hãng hàng không thông báo chậm, hủy chuyến bay do bão.

Chiều tối 17-7, hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết do ảnh hưởng của cơn bão số 1 (tên quốc tế là Talim), hãng sẽ điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay đến và đi từ Hải Phòng trong ngày 18-7.

Cụ thể, trong ngày mai 18-7, Vietnam Airlines hủy các chuyến bay giữa TP HCM và Hải Phòng gồm: VN1184, VN1185, VN1173, VN1174; giữa Đà Nẵng và Hải Phòng gồm: VN1672, VN1673.

Hãng lùi giờ khởi hành các chuyến bay VN1176, VN1174 từ TP HCM - Hải Phòng, lùi giờ khởi hành VN1175 Hải Phòng - TP HCM. Hãng cũng đẩy sớm thời gian khởi hành chuyến bay VN1179 từ Hải Phòng đi TP HCM…

Cơn bão số 1 cũng ảnh hưởng đến sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh). Tuy nhiên, Vietnam Airlines không có chuyến bay đến sân bay Vân Đồn trong ngày mai.

Huỷ nhiều chuyến bay, sân bay Tân Sơn Nhất, Vietnam Airlines lên phương án ứng phó bão - Ảnh 1.

Nhiều chuyến bay bị ảnh hưởng do bão số 1

"Vietnam Airlines phải thay đổi kế hoạch khai thác vì lý do thời tiết để bảo đảm an toàn tuyệt đối và triển khai các thủ tục hỗ trợ hành khách theo quy định hiện hành. Trên cơ sở đánh giá điều kiện thời tiết và sân bay, trong những ngày tới Vietnam Airlines sẽ tăng cường thêm chuyến bay và sử dụng máy bay thân rộng để hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng" - đại diện hãng cho biết.

Cùng ngày, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết đã triển khai các phương án ứng phó bão số 1 Talim. Ban Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã tổ chức đoàn kiểm tra công tác Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tại cảng, kiểm tra toàn bộ công tác sẵn sàng ứng phó chống ngập cho sân bay như nạo vét mương, bơm chống ngập…

Để ứng phó bão, các đơn vị tại sân bay Tân Sơn Nhất phải bố trí nhân sự ứng trực 24/24 xử lý các tình huống bất thường. Dọn dẹp khơi thông dòng chảy cần đặc biệt chú trọng tránh gây tắc dòng chảy bảo đảm thoát nước tốt khi mưa to. Lập kế hoạch triển khai lực lượng, phương tiện, trang thiết bị sẵn sàng, chủ động đối phó với diễn biến của thời tiết…

Lập kế hoạch và triển khai lực lượng bảo đảm an ninh trật tự, kịp thời xử lý các tình huống, nhất là khi có thông báo chậm chuyến bay hoặc hủy chuyến bay. Các chốt gác khu vực đường lăn, sân đỗ, đường cất hạ cánh tăng cường quan sát và thông báo kịp thời cho trực ban trưởng sân bay các trường hợp phát hiện các sự cố, các vật do gió bão thổi bay vào khu hoạt động bay, sân đậu, nhà ga trong cơn dông để có biện pháp xử lý kịp thời.

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cũng tăng cường công tác kiểm tra đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ để kịp thời phát hiện những chướng ngại vật như vật thể lạ (FOD), nhằm đảm bảo an toàn cho các chuyến bay cất, hạ cánh.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo