Triển lãm do Sở Công Thương TP HCM, Trung tâm Phát triển Công nghiệp Hỗ trợ TP HCM và Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Vietnam tổ chức tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7.

Triển lãm năm nay kéo dài đến đến 21-7, quy tụ 300 gian hàng của 185 doanh nghiệp trong và ngoài nước thuộc lĩnh vực thiết bị điện và lĩnh vực năng lượng xanh như Tổng Công ty Điện lực TP HCM (EVN HCMC), Tổng Công ty Thiết bị Điện VN (Gelex), ABB, Panasonic, Thiết bị điện Long Giang, Cơ điện Công Luận, Cơ điện APS, Hitachi, Bóng đèn Điện Quang, Rạng Đông, Megasun, Redsun, VES, GEE… Ngoài ra còn có hàng trăm gian hàng của nhiều doanh nghiệp đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ như Đức, Pháp, Mỹ, Thụy Điển, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông và Thái Lan.

Nhiều công nghệ tiết kiệm điện mới - Ảnh 1.

Khách hàng tìm hiểu thiết bị tiết kiệm điện tại triển lãm

Theo ông Nguyễn Phương Đông, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP HCM, nhu cầu sử dụng năng lượng phục vụ cho các hoạt động sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của người dân TP ngày càng tăng.

Dự báo nhu cầu điện thương phẩm trong năm 2018 sẽ tăng lên đến 24,2 tỉ kWh, ước tính tăng khoảng 5,7 % so với năm 2017. Vì vậy, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đã và đang trở thành mục tiêu, xu hướng trong tất cả mọi thành phần kinh tế-xã hội

T. Nhân