Tranh thủ dịp hè, vợ chồng ông Nguyễn Phúc Tuấn (ngụ quận Ba Đình – Hà Nội) đưa hai con du lịch Pháp. Dù đang là mùa cao điểm nhưng là thành viên của khách sạn Sofitel Hà Nội nên gia đình ông Tuấn được ưu tiên tìm phòng lưu trú tại hệ thống Sofitel ở Pháp với giá ưu đãi.

Thẻ nghỉ dưỡng toàn cầu cung cấp nhiều dịch vụ ưu đãi
 
Dịch vụ toàn cầu
 
Khoảng một năm trở lại đây, thẻ nghỉ dưỡng toàn cầu đã trở nên quen thuộc với một số gia đình có thu nhập cao. Khi đăng ký là thành viên của các hệ thống khách sạn cao cấp, khách sẽ được hưởng nhiều ưu đãi khi lưu trú tại các khách sạn trong cùng hệ thống hoặc các khách sạn liên kết trên thế giới.
 
Ngoài Sofitel, hiện một số tập đoàn lưu trú cũng triển khai chương trình thẻ nghỉ dưỡng của Intercontinental, Hilton, Marriott... Chẳng hạn như Six Senses Hideaway Ninh Văn Bay, Evason Ana Mandara hiện là đối tác của RCI (Resort Condominium International) - thuộc Tập đoàn Wyndham Hoa Kỳ chuyên về dịch vụ trao kỳ nghỉ. Khi mua thẻ nghỉ dưỡng với giá khoảng 20.000 USD cho kỳ nghỉ hằng năm (7 ngày có thể chia làm 2 đợt nghỉ) trong suốt thời gian 20 năm, bạn và gia đình có thể chọn lưu trú tại một trong 4.000 khách sạn và resort trên thế giới. Khi muốn có kỳ nghỉ dài hơn 7 ngày mỗi năm thì có thể mượn thêm 7 ngày của năm sau đó cho kỳ nghỉ năm nay (thời gian mượn không vượt quá 2 năm). Không chỉ dùng thẻ để hưởng dịch vụ nghỉ dưỡng mà chủ thẻ có thể dùng thẻ để tặng hoặc chuyển nhượng kỳ nghỉ cho người khác.
 
Chuyển điện hoa cho người thân, bạn bè trên toàn cầu vào những dịp đặc biệt không phải là dịch vụ mới nhưng nếu trước đây điện hoa chỉ chuyển đến các quốc gia có nhiều người VN sinh sống thì nay một số công ty sẽ chuyển điện hoa đến bất cứ nơi nào khách yêu cầu. Khi đăng ký dịch vụ điện hoa toàn cầu tại www.thegioihoatuoi.com, bạn sẽ gửi được hoa đến 150 nước kể cả những nước như Mozambique, Peru, Haiti... vì đơn vị quản lý trang web này là thành viên 321 của Hiệp hội Điện hoa toàn cầu. Đặc biệt, khi muốn gửi hoa đến quốc gia nào, bạn chỉ cần nhấp chuột vào là sẽ nhận được tư vấn về cách chọn loại hoa phù hợp với văn hóa và con người của quốc gia đó.
 
Dịch vụ giải trí tại nhà
 
Để phục vụ các em học sinh nhân dịp hè, một số đơn vị tung ra dịch vụ xem truyện tranh trên điện thoại di động. Người sử dụng điện thoại di động kết nối GPRS, 3G, Wifi và truy cập vào www.alovui.vn (đơn vị quản là Công ty CP Truyền thông Việt Thông Minh) có thể xem truyện tranh chủ đề cổ tích, dân gian VN, truyện thiếu nhi Nhật Bản do NXB Kim Đồng cung cấp và được cập nhật hằng ngày. Trước đó, Công ty Tinh Vân cũng đưa ra dịch vụ ZON – xem truyện tranh trên điện thoại đi động. Người sử dụng nhắn cú pháp ZON gửi 8075 (cước 500 đồng/tin nhắn) để tải ứng dụng. Sau đó, nhắn tin theo hướng dẫn để đọc truyện tranh. Hai NXB Kim Đồng và Văn hóa sẽ cung cấp các đầu truyện tranh.
 
Công ty FPT Telecom cũng đưa ra dịch vụ xem chương trình giải trí tại nhà qua trang web www.itv.vn. Đây là dịch vụ truyền hình theo yêu cầu đầu tiên tại VN, bao gồm 10 chương trình. Chương trình truyền hình với tính năng xem lại các chương trình phát trong vòng 48 giờ của 10 kênh truyền hình. Chương trình phim truyện gồm các thể loại phim được cập nhật hằng tuần. Chương trình thiếu nhi như phim hoạt hình, ca nhạc... Chương trình ca nhạc với các album của các ca sĩ nổi tiếng. Chương trình hài và cải lương với các chương trình tấu hài, vở diễn ấn tượng. Chương trình thể thao trong và ngoài nước. Chương trình thư giãn gồm những clip ngắn với nội dung vui nhộn. Bạn có thể tham gia chương trình đọc báo để cập nhật những thông tin thời sự và chương trình địa chỉ cần biết để nhanh chóng tìm địa chỉ vui chơi, giải trí, ăn uống, mua sắm. Ngoài ra, còn có chương trình khuyến mãi dành cho khách truy cập dịch vụ giải trí tại nhà.
Trọng Bảo