2 ngày nay, người tiêu dùng đến các siêu thị, cửa hàng tiện lợi tại TP HCM đều bắt gặp những bảng thông báo của nhà kinh doanh khẳng định sẽ mở cửa xuyên suốt, tăng giờ phục vụ, bảo đảm hàng hoá với cách chuyển tải khác nhau, mục đích để khách hàng chú ý. 

Chẳng hạn, mỗi siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, cửa hàng Co.op Food đều dựng bảng thông báo với 3 nội dung: 1. siêu thị, cửa hàng mở cửa hoạt động bình thường; 2. thời gian phục vụ từ 6 giờ đến 24 giờ hàng ngày; 3. cam kết cung ứng đầy đủ hàng hoá phục vụ nhu cầu của quý khách hàng. 

"Quý khách hàng yên tâm và không tập trung đông người để tránh nguy cơ bị lây lan dịch bệnh" - thông báo nhắn nhủ.

Nhiều điểm bán hàng dán thông báo: Hàng về mỗi ngày, bà con yên tâm! - Ảnh 1.

Trên trang Facebook của hệ thống bán lẻ này cũng chia sẻ những thông tin này kèm lời nhắc nhở rất tình cảm: "Cả nhà cứ yên tâm" "Co.opmart yêu cả nhà".

Các cửa hàng Bách Hoá Xanh cũng dán thông báo ngay cửa ra vào: "Hàng về mỗi ngày, giá cả ổn định"; Mở cửa từ 6g30 -21g30 cùng lời dặn dò "Bà con yên tâm mua sắm, nghiêm túc thực hiện 5K". 

Nhiều điểm bán hàng dán thông báo: Hàng về mỗi ngày, bà con yên tâm! - Ảnh 2.
Nhiều điểm bán hàng dán thông báo: Hàng về mỗi ngày, bà con yên tâm! - Ảnh 3.

Một bảng thông báo viết tay, chữ lớn cho khách dễ thấy

Không chỉ chủ động truyền thông đến khách hàng tại chỗ, các cửa hàng Co.op Food, Bách Hoá Xanh, Satra Foods thông qua chính quyền các địa phương còn tích cực phát tờ rơi tuyên tuyền, hướng dẫn khách đặt hàng online, đặt hàng qua zalo và phiếu đặt hàng đến người dân tại các khu vực bị phong toả, người dân sống gần nơi cửa hàng trú đóng.

Riêng thống siêu thị này còn cập nhật mẫu phiếu thông tin tham gia mua hàng online tạo Co.op Food lên ứng dụng docs.google.com với danh mục các mặt hàng rau củ quả, thịt, cá phổ biến để khách hàng tiến hành đặt hàng online ngay trên ứng dụng cùng số điện thoại hotline, số điện thoại cửa hàng... Một lượng lớn người dân đã làm quen và đặt hàng qua ứng dụng này.

Nhiều điểm bán hàng dán thông báo: Hàng về mỗi ngày, bà con yên tâm! - Ảnh 4.

Theo các doanh nghiệp, mục đích của những việc trên là nhằm tuyên truyền cho người dân biết và an tâm về việc bảo đảm luôn có rất nhiều địa điểm mở cửa bán lương thực, thực phẩm trong thời gian TP HCM thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 cũng như tạo điều kiện cho người dân ở yên trong nhà vẫn mua được đồ ăn, thức uống hàng ngày.

Đến chiều tối 8-7, lượng khách đến siêu thị, cửa hàng "gom" thực phẩm, hàng thiết yếu giảm dần. Trước đó, các điểm bán đã khẩn trương nhập hàng mới, đưa thêm rau xanh, quả tươi, thịt, trứng, đồ hộp, mì gói, hàng tiêu dùng... chất đầy các quầy kệ. 

Một số hình ảnh khách hàng mua sắm tại các siêu thị trong chiều tối 8-7

Nhiều điểm bán hàng dán thông báo: Hàng về mỗi ngày, bà con yên tâm! - Ảnh 5.
Nhiều điểm bán hàng dán thông báo: Hàng về mỗi ngày, bà con yên tâm! - Ảnh 6.
Nhiều điểm bán hàng dán thông báo: Hàng về mỗi ngày, bà con yên tâm! - Ảnh 7.
Nhiều điểm bán hàng dán thông báo: Hàng về mỗi ngày, bà con yên tâm! - Ảnh 8.

Tại các cửa hàng tạp hoá, lượng khách tập trung cũng khá đông, không chú ý khoảng cách an toàn. 

Tin - ảnh: Minh Nhi