Nhiều điểm bán vé Vietlott tại TP HCM mở cửa trở lại - Ảnh 1.

Một điểm bán vé Vietlott ở TP HCM hoạt động trở lại sau nhiều tháng tạm ngưng để phòng chống Covid-19.

Ngày 5-10, tại TP HCM, một số điểm bán hàng Vietlott bắt đầu bán vé trực tiếp, bảo đảm các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Cụ thể, chủ điểm bán phải tuyệt đối tuân thủ 5k, đăng ký và niêm yết mã QR để khách hàng quét mã này khi đến mua vé. Nhân viên bán vé là người đã tiêm vắc-xin phòng Covid-19, không tiếp xúc gần với người mua vé….

Để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm cho người bán lẫn người mua, không ít điểm bán vé Vietlott giăng dây, bố trí các vật dụng ngăn cản khách hàng vào bên trong, nhắc nhở người mua xịt khuẩn khi giao nhận tiền và vé số…

Theo ông Nguyễn Thái Trọng - chủ một đại lý cấp 2 vé số Vietlott, bước đầu của giai đoạn tái hoạt động, đại lý chỉ mở 5 điểm bán vé trực tiếp. Sau đó, đại lý từng bước mở thêm 10 điểm khác và dự kiến cuối tháng 10, sẽ mở cửa toàn bộ 30 điểm bán vé số điện toán.

Cùng ngày, Vietlott phát đi thông báo và hướng dẫn các chủ điểm bán vé đăng ký mã QR chậm nhất đến ngày 8-10 để đủ điều kiện mở cửa hoạt động.

Do dịch bệnh diễn tiến phức tạp nên nhiều tháng qua, người chơi vé số Vietlott ở TP HCM chỉ mua vé thông qua ứng dụng Vietlott SMS, kết nối với các nhà mạng Mobiphone, Vinaphone và Viettel.

Tin - ảnh: Thy Thơ