Nhiều đổi mới trong bình ổn thị trường

Tin mới

30/03/2013 23:40

UBND TPHCM sáng 30-3 đã tổ chức lễ tổng kết chương trình bình ổn thị trường năm 2012 và nhiệm vụ năm 2013 trên địa bàn.

Báo Người Lao Động nhận bằng khen của Bộ Công Thương

Theo kế hoạch, năm 2013, có 64 doanh nghiệp (DN) tham gia 4 chương trình bình ổn thị trường (bình ổn thị trường lương thực, thực phẩm thiết yếu; bình ổn mùa khai giảng; bình ổn thị trường sữa và bình ổn các mặt hàng dược phẩm thiết yếu), tăng 15 DN so với năm 2012.
 
Đại diện Báo Người Lao Động (bìa trái) nhận bằng khen của Bộ Công Thương
Ảnh: XUÂN ĐẶNG

Bà Lê Ngọc Đào, Phó Giám đốc Sở Công Thương TPHCM, cho biết điểm mới của chương trình bình ổn năm nay là bổ sung 5 ngân hàng để hỗ trợ vốn vay cho DN. Năm nay, TP không hỗ trợ vốn vay lãi suất 0% từ nguồn ngân sách như những năm trước mà kết nối DN với ngân hàng để DN tiếp cận nguồn vốn lãi suất thấp. Theo đó, 5 ngân hàng sẽ dành 1.960 tỉ đồng vốn cho các DN vay để đầu tư sản xuất, kinh doanh.

Cơ chế giá bán hàng bình ổn trong năm nay cũng được điều chỉnh linh hoạt hơn: DN điều chỉnh giá bán khi giá nguyên liệu đầu vào và chi phí sản xuất tăng 5% - 10%; giảm giá khi giá thị trường giảm 5% trở lên. Trường hợp giá thị trường chưa giảm tới 5%, DN phải thực hiện chương trình khuyến mãi phù hợp với giá thị trường.

Dịp này, Bộ Công Thương và UBND TPHCM đã tặng bằng khen cho các đơn vị, DN có thành tích xuất sắc trong công tác tham gia chương trình bình ổn thị trường năm 2012 và Tết Quý Tỵ. Các báo Người Lao Động, Tuổi Trẻ, Pháp Luật TPHCM... được nhận bằng khen của Bộ Công Thương. 


 

T.Nhân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI