Chiều 31-7, lãnh đạo một số ngân hàng thương mại xác nhận thông tin với Báo Người Lao Động về việc lãi suất cho vay sẽ bắt đầu giảm từ 1-8, áp dụng cho các đối tượng, lĩnh vực được khuyến khích, ưu tiên.

Đây là lần thứ 2 kể từ đầu năm, các ngân hàng tiếp tục xu hướng giảm lãi vay để hỗ trợ doanh nghiệp. Trước đó, hồi đầu năm, các ngân hàng thương mại nhà nước gồm Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Agribank đã thực hiện giảm 0,5%/năm lãi suất cho vay để hỗ trợ doanh nghiệp thuộc lĩnh vực ưu tiên.

Cụ thể, đợt giảm này, các ngân hàng sẽ hạ khoảng 0,5%/năm, áp dụng cho các doanh nghiệp những lĩnh vực ưu tiên, doanh nghiệp khởi nghiệp...

Đây là thông tin tốt cho doanh nghiệp và thị trường, trong bối cảnh lãi suất huy động liên tục nhích lên thời gian qua, nhất là lãi suất tiền gửi kỳ hạn dài.

Ông Lê Đức Thọ, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank), cho biết ngân hàng sẽ bắt đầu giảm 0,5%/năm lãi suất cho vay một số lĩnh vực ưu tiên theo chủ trương của Ngân hàng Nhà nước, Chính phủ.

Các ngân hàng bất ngờ giảm lãi suất cho vay - Ảnh 1.

Lãi suất cho vay giảm lần thứ 2 trong năm. Ảnh: Linh Anh

Tại buổi công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý II/2019 chiều 31-7, đại diện Techcombank cho biết có tham gia vào đợt giảm lãi vay lần này. "Chi phí vốn giảm xuống thời gian qua của Techcombank giúp ngân hàng có thể giảm lãi suất cho vay cho khách hàng, cũng phù hợp với chính sách của nhà nước nhằm hỗ trợ khách hàng tốt hơn" – đại diện Techcombank chia sẻ.

Thái Phương