Đại diện Vinasun Corp giới thiệu phần mềm Vinasun App với nhiều tiện ích

Đại diện Vinasun Corp giới thiệu phần mềm Vinasun App với nhiều tiện ích

Theo đó, Vinasun Corp được phép triển khai thí điểm việc cung cấp ứng dụng Vinasun app cho hoạt động kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng trên địa bàn TP HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Khánh Hoà, Đồng Tháp.

Theo đề án, các xe hợp đồng được kết nối bằng Vinasun app sẽ được dán tem (nhãn hiệu V.CAR). V.CAR là một dịch vụ mới của Vinasun Corp hoạt động thông qua ứng dụng Vinasun app trong kinh doanh dịch vụ vận chuyển khách bằng xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi có lắp đặt thiết bị giám sát hành trình, tablet… đã được các Sở Giao thông vận tải cấp phù hiệu xe hợp đồng.

Khách hàng đặt xe qua ứng dụng Vinasun app sẽ quản lý được lộ trình và tiền cước cho quãng đường di chuyển hiển thị trên tablet hoặc trên ĐTDĐ của khách. Bên cạnh đó, khách hàng có thể thanh toán tiền cước bằng tiền mặt hoặc bằng thẻ qua máy POS (chấp nhận tất cả các loại thẻ ATM nội địa và quốc tế). Riêng xe V.CAR do Vinasun đầu tư và đang thử nghiệm tại một số tỉnh, thành phố hiện có 2 dòng Camry và Fortuner, với giá cước tương đương taxi truyền thống, được khách hàng ưa chuộng và đánh giá cao.

Để có cơ sở thực hiện đề án thí điểm này, Vinasun Corp. xây dựng và phát triển ứng dụng đặt xe Vinasun app. Ứng dụng này đã triển khai thành công với loại hình taxi truyền thống (trên 6.300 xe) tại TP HCM, Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Khánh Hoà...

Vinasun Corp kỳ vọng với sự hỗ trợ quản lý, điều hành thông minh của Vinasun App sẽ giúp công ty quản lý xe và lái xe tốt hơn, sẽ mang tới cho khách hàng dịch vụ hài lòng hơn với những trải nghiệm mới tiện lợi, thoải mái - nhanh chóng - an toàn”- ông Tạ Long Hỷ, Phó tổng giám đốc Thường trực taxi Vinasun, khẳng định.

Từ ngày 18-7-2015, Vinasun app chính thức thử nghiệm tại thị trường thành phố Đà Nẵng. Sau đó, tháng 10-2015, Vinasun app chính thức triển khai tại các thị trường TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hoà…


Ông Tạ Long Hỷ, Phó tổng giám đốc Vinasun Corp, giải đáp thắc mắc của các nhà báo

Ông Tạ Long Hỷ, Phó tổng giám đốc Vinasun Corp, giải đáp thắc mắc của các nhà báo

Theo ông Tạ Long Hỷ, Phó tổng giám đốc Vinasun Corp, với việc sử dụng phần mềm Vinasun App, khách hàng có thể sử dụng nhiều loại phương tiện để liên lạc và gọi xe như smartphone, điện thoại di động thông thường, điện thoại bàn, đón xe dọc đường hoặc đón xe tại các điểm tiếp thị… Đồng thời, có thể thanh toán tiện lợi, linh hoạt bằng các hình thức: Thẻ Visa, Master Card, Thẻ ATM, thẻ đồng thương hiệu Vinasun, tiền mặt hoặc coupon…

Ưu điểm khác của Vinasun App là giám sát và quản lý chặt chẽ hành trình và giá cước nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm. Mọi thông tin cơ bản được thể hiện trên hoá đơn mà lái xe in, giao cho quý khách hàng. Chưa hết, Vinasun App còn giải tỏa lo lắng của khách hàng trong việc tìm kiếm hành lý thất lạc thông qua GPS. Khách hàng có thể chấm điểm, đánh giá về thái độ phục vụ của lái xe và chất lượng dịch vụ ngay sau khi cuốc xe kết thúc.

Nhiều tiện lợi cho khách đi xe

Vinasun App còn có ý nghĩa xã hội tích cực khi sẽ giúp giảm tiêu thụ nhiên liệu từ đó góp phần giảm ô nhiễm môi trường do app điều xe trực tiếp, từ đó giảm lượng xe lưu thông trên đường dẫn đến giảm tình trạng kẹt xe; nhờ cách thanh toán linh hoạt nên góp phần hạn chế được việc lưu thông tiền mặt trên thị trường.

Đối với lái xe, Vinasun App là công cụ điều hành thông minh, điều hành trực tiếp sẽ giúp lái xe không phải đua điểm, giành khách, từ đó bớt chi phí nhiên liệu; phần mềm giúp lái xe nắm được tình hình giao thông trên các tuyến đường để tránh những khu vực kẹt xe; có thể kiểm tra lượng xe đang đậu ở các điểm tiếp thị để quyết định cho xe chạy vào hay không (tránh tình trạng thừa, thiếu xe ở các điểm tiếp thị), giúp lái xe thông báo tình hình khẩn cấp nhanh và hiệu quả về công ty trong trường hợp có sự cố xảy ra thông qua nút SOS…

Tin,ảnh: K.An