Nhóm Mua lộn xộn, khách hàng chới với

Tin mới

11/12/2012 22:56

Giám đốc điều hành của Nhóm Mua từ nhiệm. Ông Tom Trần, nguyên giám đốc điều hành công ty, tuyên bố sẵn sàng quay lại tiếp quản và vực dậy Nhóm Mua

Sáng 11-12, ông Tom Trần, nguyên giám đốc điều hành Công ty TNHH Nhóm Mua, đã gặp gỡ báo chí để thông tin một số diễn biến mới xung quanh hoạt động của công ty này vốn gây xôn xao trong dư luận hơn 1 tháng qua.

Kêu gọi nhân viên bỏ việc

“Gần đây, một số tờ báo đưa tin Hội đồng Thành viên Công ty TNHH Nhóm Mua bổ nhiệm ông Kyle Phạm vào vị trí giám đốc điều hành công ty thay cho ông Tom Trần hiện đang là đối tượng điều tra vì có dấu hiệu không minh bạch trong quản lý. Tôi khẳng định thông tin đó hoàn toàn sai lệch, ảnh hưởng đến uy tín cá nhân tôi và thương hiệu công ty. Tôi đang trong quá trình chuyển nhượng cổ phần cho chủ đầu tư và chuẩn bị bàn giao quyền điều hành Nhóm Mua cho chủ đầu tư. Hiện tại, tôi đang giữ con dấu công ty và vẫn là người đại diện về mặt pháp lý” - ông Tom Trần khẳng định.

Khách hàng ngỡ ngàng và lo lắng trước việc Chi nhánh Công ty TNHH Nhóm Mua
ở Hà Nội bất ngờ đóng cửa. Ảnh: PHƯƠNG NHUNG

Sáng cùng ngày, toàn bộ nhân viên Công ty Nhóm Mua nhận được email nội bộ thông báo việc ông Kyle Phạm cùng ê kíp của mình từ nhiệm và kêu gọi nhân viên bỏ việc trong ngày, đồng thời tố cáo một số việc làm của ông Tom Trần thời gian qua là do động cơ tống tiền. Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, Kyle Phạm xác nhận ông đã gửi đơn từ nhiệm và chính thức không còn là giám đốc điều hành của Nhóm Mua từ sáng 11-12 nhưng từ chối đưa ra lý do đột ngột xin thôi việc cũng như hướng hoạt động của Nhóm Mua trong thời gian tới. Ông Kyle Phạm cho biết thêm là sáng cùng ngày có đến văn phòng và mọi hoạt động của văn phòng vẫn diễn ra bình thường.  

Trước những diễn biến trái ngược nhau, ông Tom Trần tỏ ra khá bất ngờ và cho biết sẵn sàng trở lại nắm quyền điều hành, vực dậy hoạt động của Nhóm Mua. “Hiện tôi đã chuyển nhượng hết cổ phần ở nước ngoài (trị giá 400.000 USD), cổ phần ở Việt Nam vẫn chưa chuyển nhượng. Tôi sẽ quay lại làm việc với điều kiện được bàn giao lại toàn bộ giấy tờ, sổ sách… Tôi cam đoan là Nhóm Mua còn đủ tiền để tiếp tục hoạt động trong thời gian tới và quyền lợi của khách hàng, đối tác vẫn được bảo đảm nếu tôi trở lại điều hành” - ông Tom Trần khẳng định.

Chiều cùng ngày, ông Tom Trần đã gửi email đến nhà đầu tư yêu cầu làm rõ và xác nhận bằng văn bản việc ông Kyle Phạm từ nhiệm, đồng thời yêu cầu nhà đầu tư xác nhận chính thức thông tin có hay không việc chủ đầu tư từ bỏ Nhóm Mua và MJ Group (sáp nhập từ Công ty Nhóm Mua và Công ty Địa Điểm); xác nhận các giấy tờ liên quan để có thể mở tài khoản thanh toán tiền lương nhân viên và các khoản tiền cho đối tác trong thời gian sớm nhất; cùng bàn bạc về các bước tiếp theo để đưa công ty hoạt động
trở lại.

Trong khi vụ lùm xùm liên quan sự thay đổi ban quản trị Nhóm Mua diễn ra, mọi nỗ lực để liên lạc với đại diện chủ đầu tư của công ty này đều thất bại. Cũng theo ông Tom Trần, do có những mâu thuẫn với chủ đầu tư, ngày 12-11, HĐQT công bố bổ nhiệm ông Kyle Phạm vào vị trí giám đốc điều hành và trước khi xảy ra sự việc này, Nhóm Mua là trang mạng dẫn đầu về hình thức mua hàng theo nhóm tại Việt Nam với doanh thu khoảng 44 tỉ đồng/tháng.

Khách hàng bị ảnh hưởng

Xung đột quyền lợi trong nội bộ; ai đúng, ai sai và kết quả thế nào là việc riêng của doanh nghiệp. Tuy nhiên, những xáo trộn này đang ảnh hưởng đến rất nhiều người tiêu dùng là khách hàng đang sở hữu những phiếu (voucher) mua hàng (còn thời hạn sử dụng) của công ty. Câu hỏi về “số phận” của những voucher đã được bán ra trong thời gian qua hiện chưa có lời đáp, bởi cả Tom Trần và Kyle Phạm đều cho rằng… chỉ có chủ đầu tư mới trả lời chính xác được.
 
Một tháng trước, khi xảy ra việc HĐQT bãi nhiệm Tom Trần và bổ nhiệm Kyle Phạm giữ chức vụ giám đốc điều hành, website nhommua.com đã ngưng hoạt động gần 10 ngày. Thời gian đó, rất nhiều nhà cung cấp từ chối nhận voucher, mọi liên lạc với Nhóm Mua qua điện thoại hoặc trực tiếp đều không được giải quyết khiến không ít khách hàng bức xúc.

Nhóm Mua là công ty sở hữu trang mua hàng theo nhóm đầu tiên tại Việt Nam tại địa chỉ www.nhommua.com. Từ khi hoạt động (tháng 10-2010) đến trước thời điểm tháng 11-2012, Nhóm Mua giữ vị trí dẫn đầu trên thị trường này với hơn 60% thị phần. Là thành viên sáng lập công ty kiêm giám đốc điều hành, ông Tom Trần bị tố cáo không minh bạch trong quản lý, chiếm đoạt tiền của công ty.

Nhân viên kinh doanh cũng không biết gì

Sáng 11-12, nhiều khách hàng đến giao dịch tại Công ty TNHH Nhóm Mua Chi nhánh Hà Nội (số 50 phố Nguyễn Khuyến, quận Đống Đa - Hà Nội) thì bất ngờ thấy đóng cửa và dán thông báo: “Công ty TNHH Nhóm Mua và các chi nhánh tất cả các tỉnh, thành tạm ngưng hoạt động kể từ hôm nay, 11-12-2012. Vui lòng liên hệ với người đại diện pháp lý của công ty được ghi rõ trong giấy phép kinh doanh và trong hợp đồng”. Đầu giờ chiều, khách hàng vẫn không gặp được đại diện lãnh đạo chi nhánh. Nhiều nhân viên kinh doanh, nhân viên giao hàng đứng trước trụ sở cũng nói rằng họ không hay biết gì.
Ph.Nhung
THANH NHÂN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI