Nhựa Bình Minh bị truy thu và phạt thuế gần 7,6 tỉ đồng

Tin mới

09/09/2016 15:13

(NLĐO) - Công ty CP Nhựa Bình Minh (MCK: BMP) vừa công bố kết luận thanh tra thuế năm 2015. Theo đó, công ty bị truy thu thuế thu nhập doanh nghiệp gần 5,9 tỉ đồng và tiền phạt do kê khai sai và chậm nộp.

Kết luận thanh tra thuế năm 2015 của Tổng cục thuế ngày 7-9 vừa được công ty này gửi đến Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE).

Theo kết luận này, tổng số tiền truy thu, phạt vi phạm hành chính về chậm nộp thuế của Nhựa Bình Minh gần 7,6 tỉ đồng. Trong đó, ngoài số tiền truy thu thuế gần 5,9 tỉ đồng, Nhựa Bình Minh bị phạt hơn 1,35 tỉ đồng vì kê sai thuế và hơn 372 triệu đồng tiền chậm nộp thuế. Đồng thời, điiều chỉnh giảm số thuế GTGT mà công ty còn được khấu trừ đến 31-12-2015 chuyển kỳ sau xuống còn hơn 888 triệu đồng.

Số tiền truy thu 5,9 tỉ đồng được Tổng Cục thuế lý giải là do công ty hạch toán khoản giảm trừ doanh thu và trích lập dự phòng nợ phải thu khó đòi chưa đúng quy định.


Trích từ kết luận thanh tra thuế của Nhựa Bình Minh

Trích từ kết luận thanh tra thuế của Nhựa Bình Minh

Tại báo cáo tài chính hợp nhất vừa qua của công ty, đơn vị kiểm toán cũng đưa ra ý kiến ngoại trừ liên quan đến thuế. Theo đó, ngày 23-6-2014, Tổng cục Thuế đã có quyết định truy thu thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2009 và 2010 số tiền trên 71,4 tỉ đồng.

Công ty đã nộp và hạch toán ở mục phải thu khác. Hiện công ty đang trong quá trình làm việc với các cơ quan chức năng để thống nhất số tiền được hoàn lại theo công văn hướng dẫn của Bộ Tài Chính.

Giải trình về vấn đề này, Nhựa Bình Minh đã viện dẫn các nội dung liên quan việc được miễn giảm thuế theo quy định áp dụng với công ty. Hiện công ty đã nộp khoản tiền thuế trên nhưng cũng đã gửi công văn khiếu nại lên Bộ Tài Chính và đang chờ xử lý.

Tr.Nguyễn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI