Những du khách cuối trong vụ nổ bom ở Ai Cập đã về tới TP HCM - Ảnh 1.

Xe cứu thương chờ ở sân bay để đưa du khách vào thẳng bệnh viện

Đại diện Công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist cho biết đi cùng các du khách trên chuyến bay đặc biệt này là các bác sĩ và chuyên viên y tế để chăm sóc sức khoẻ cho khách trên suốt chuyến bay.

Cả 3 du khách đều có sức khoẻ tốt. Ngay sau khi xuống máy bay, các du khách được đưa về bệnh viện Saigon - ITO để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngay sau khi các bác sĩ của bệnh viện Sheikh Zayed Specialized Hospital, Cairo, nơi 3 du khách bị thương điều trị, xác nhận cả 3 người có thể xuất viện, lữ hành Saigontourist đã phối hợp với Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt (Bảo hiểm Bảo Việt) thực hiện các thủ tục liên quan, đưa ra phương án y tế để đưa 3 du khách về nước an toàn nhất.

Về tình trạng sức khỏe của 3 du khách: chị Lê Thị Ngọc Hà phẫu thuật 2 chân, chị Trần Thị Kim Anh phẫu thuật 1 chân và anh Lê Phúc bị thương ở gót chân, Bảo hiểm Bảo Việt đã chọn phương án tối ưu nhất là sử dụng chuyên cơ y tế Air Ambulance để đưa khách từ Ai Cập về Việt Nam.

Như vậy, toàn bộ đoàn khách trong vụ nổ bom khủng bố ở Ai Cập (tour do Lữ hành Saigontourist tổ chức) đã về đến Việt Nam.

Vụ đánh bom xảy ra lúc 18 giờ 15 phút giờ địa phương (23 giờ 15 phút giờ Việt Nam) ngày 28-12-2018. Xe buýt chở du khách Việt Nam đã trúng bom cài trên đường El-Maryoutiya ở Cairo. Trên xe có 18 người, gồm 15 du khách Việt Nam và 3 công dân Ai Cập.

Vụ tấn công khiến 3 người Việt Nam và 1 hướng dẫn viên du lịch người Ai Cập thiệt mạng, 9 du khách Việt bị thương. 

Một số hình ảnh du khách về tới sân bay Tân Sơn Nhất rạng sáng nay:

Những du khách cuối trong vụ nổ bom ở Ai Cập đã về tới TP HCM - Ảnh 2.
Những du khách cuối trong vụ nổ bom ở Ai Cập đã về tới TP HCM - Ảnh 3.
Những du khách cuối trong vụ nổ bom ở Ai Cập đã về tới TP HCM - Ảnh 4.
Những du khách cuối trong vụ nổ bom ở Ai Cập đã về tới TP HCM - Ảnh 5.
Thái Phương. Ảnh: Lam Giang