xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Những ngân hàng "bí ẩn" tham gia mua trái phiếu Tân Hoàng Minh

Thy Thơ

(NLĐO) - Đến thời điểm này, thông tin về danh tánh các tổ chức tín dụng đã đầu tư trái phiếu của nhóm doanh nghiệp thuộc Tân Hoàng Minh thời gian qua vẫn chưa được công bố chính thức.

Chiều 4-4, Ủy ban chứng khoán Nhà nước công bố hủy bỏ 9 đợt chào bán trái phiếu trong thời gian từ tháng 7-2021 đến tháng 3-2022 của Công ty Ngôi Sao Việt, Công ty Cung điện Mùa đông, Công ty Soleil trực thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Theo đó, trong 9 lô trái phiếu bị huỷ bỏ thì có 8 lô với tổng giá trị trên 8.100 tỉ đồng đã được công bố thông tin trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX). Trong số này, có 7 lô trái phiếu đã được công bố cơ cấu nhà đầu tư tham gia. Riêng lô trái phiếu hơn 3.200 tỉ đồng, phát hành ngày 16-12-2021 không có thông tin về danh sách nhà đầu tư đã mua.

Những ngân hàng bí ẩn tham gia mua trái phiếu Tân Hoàng Minh - Ảnh 1.

Thông tin kết quả phát hành trái phiếu của các doanh nghiệp thuộc Tân Hoàng Minh

Theo kết quả được công bố, những nhà đầu tư tham gia mua trái phiếu của Tân Hoàng Minh đều là nhà đầu tư tổ chức, bao gồm cả tổ chức tín dụng.

Cụ thể, đợt phát hành ngày 20-9-2021 trái phiếu kỳ hạn 5 năm của Công ty Ngôi Sao Việt có 1 tổ chức tín dụng đã tham gia. Đợt phát hành khác lô trái phiếu kỳ hạn 36 tháng phát hành ngày 1-11-2021 và lô trái phiếu kỳ hạn 24 tháng phát hành ngày 6-7-2021 của Công ty Soleil cũng có bóng dáng tổ chức tín dụng tham gia mua.

Tuy nhiên, đến thời điểm này thông tin về danh tánh các tổ chức tín dụng đã đầu tư trái phiếu của nhóm doanh nghiệp thuộc Tân Hoàng Minh thời gian qua vẫn chưa được công bố chính thức.

Thông tin duy nhất mà giới đầu tư biết được là Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) tham gia quản lý tài sản bảo đảm và quản lý tài khoản cho lô trái phiếu do Công ty Ngôi Sao Việt và Công ty Soleil phát hành.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, sáng nay 5-4, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã có thông tin phản hồi về việc Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước công bố huỷ bỏ 9 đợt trái phiếu của nhóm công ty thuộc tập đoàn.

Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho rằng đây là "sự việc vô cùng đáng tiếc, ngoài mong muốn". Doanh nghiệp này mong nhận được sự thông cảm của khách hàng và cam kết các thông tin trái phiếu đã tư vấn cho khách hàng đúng với thông tin mà doanh nghiệp phát hành trái phiếu, công ty định giá tài sản đảm bảo, ngân hàng quản lý tài sản đảm bảo cung cấp.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo