"Nở rộ" dự án nhà ở xã hội

Tin mới

11/06/2013 18:00

(NLĐO) - Bộ Xây dựng vừa công bố danh sách các dự án nhà xã hội đăng ký thực hiện tính đến cuối tháng 5-2013 với tổng cộng 104 dự án.

Cụ thể, có tổng cộng 47 dự án nhà ở thương mại đăng ký chuyển đổi thành dự án nhà ở xã hội. Trong đó, TP HCM chiếm số lượng nhiều nhất với 23 dự án, kế đến là Hà Nội 21 dự án, Đồng Nai 2 dự án và Bà Rịa - Vũng Tàu 1 dự án.
 
Một dự án nhà xã hội vừa được khởi công ở Hà Nội cuối tháng 5-2013
 
Bên cạnh đó còn có 38 dự án nhà ở xã hội cho công nhân các khu công nghiệp cũng được các doanh nghiệp triển khai. TP HCM và Hà Nội vẫn chiếm số lượng nhiều nhất với 11 dự án, còn lại là Thái Nguyên, Thừa Thiên Huế, Phú Yên, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Bắc Giang, Quảng Nam, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Bình Định, Bình Dương và Đồng Nai, mỗi tỉnh có từ 1 đến 2 dự án.
 
Ngoài ra còn có 29 dự án xây mới dành cho người có thu nhập thấp. Trong đó, nhiều nhất là Hà Nội với 5 dự án, kế đến là Bình Dương với 4 dự án, còn TP HCM chỉ có 1 dự án đăng ký triển khai tại huyện Bình Chánh.
 
Hôm qua (10-6), Agribank đã ký thỏa thuận nguyên tắc tài trợ dự án cho 10 doanh nghiệp đầu tiên được vay vốn trong chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở xã hội từ nguồn tái cấp vốn của Ngân hàng Nhà nước.
V.Vinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI