Nội Bài vào Top 100 sân bay tốt nhất thế giới - Ảnh 1.

Phòng chờ hạng Thương gia tại nhà ga quốc tế T2 Nội Bài. Ảnh minh hoạ

Tổ chức uy tín chuyên về đánh giá và xếp hạng hàng không Skytrax vừa công bố Top 100 sân bay tốt nhất thế giới, dựa trên kết quả khảo sát từ hơn 500 sân bay trên toàn thế giới. Sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) đứng ở vị trí 82 và lần lần thứ 3 liên tiếp được vinh danh trên bảng công bố của Skytrax.

Từ năm 2015 đến nay, sân bay Nội Bài đã có cải thiện đáng kể về cơ sở hạ tầng do khi đưa vào khai thác đồng bộ các công trình liên kết từ nhà ga hành khách quốc tế T2, nhà khách VIP A cùng thời điểm với trục đường nối Nhật Tân- Nội Bài.

Nội Bài vào Top 100 sân bay tốt nhất thế giới - Ảnh 2.

Từ năm 2015, sân bay quốc tế Nội Bài có cải thiện đáng kể về hạ tầng. Ảnh minh hoạ

Chất lượng phục vụ hành khách cũng được nâng cao vì bên trong nhà ga hành khách được triển khai đồng bộ hàng loạt các dịch vụ tiện ích như nước uống miễn phí; kiosk internet; xe buýt miễn phí phục vụ khách nối chuyến; xe điện miễn phí phục vụ hành khách khuyết tật; các điểm xạc pin điện thoại miễn phí…

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cũng ban hành và phổ biến Bộ tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ; Bộ quy tắc giao tiếp ứng xử nơi công cộng cho cán bộ nhân viên; thiết lập hệ thống tiếp nhận, xử lý thông tin phản hồi của hành khách qua các kênh để nâng cao chất lượng phục vụ.

T.Hà