Nokia sắp bán tổng hành dinh ở Phần Lan?

Tin mới

03/10/2012 15:55

Tập đoàn điện thoại lừng danh Nokia đang tìm cách bán tòa nhà trụ sở chính ở thành phố Espoo, Phần Lan như một phần trong kế hoạch bố trí lại các tài sản không cốt lõi, theo tin tức của Reuters ngày 2-10.

Cụ thể, nữ phát ngôn viên của Nokia Maija Taimi nói với Reuters rằng "chúng tôi đang đánh giá những phương án/tùy chọn khác nhau cho những tài sản không cốt lõi, chẳng hạn như các bất động sản và trong số này có cả tòa nhà trụ sở chính".

Nokia có thể bán trụ sở tổng hành dinh tại "quê nhà" Phần Lan - Ảnh: Reuters
Theo một báo cáo của báo Iltasanomat (Phần Lan), tòa nhà trụ sở chính của Nokia với toàn kính và thép có giá trị vào khoảng 200 - 300 triệu euro (tương ứng 259 - 388 triệu USD).
 
Hồi cuối tháng 7-2012, Nokia đã quyết định đóng cửa nhà máy sản xuất điện thoại di động của hãng này tại Salo, Phần Lan. Đây là nhà máy chính và lớn nhất của Nokia tại Tây Âu.
 
Trước đó, hôm 13-7, Nokia tuyên bố đóng cửa hai văn phòng của hãng này tại Thành Đô (tỉnh Tứ Xuyên) và Thượng Hải ở Trung Quốc.
 
Được biết, Nokia đang gấp rút tái cấu trúc toàn bộ hoạt động trên phạm vi toàn cầu nhằm hiện thực hóa mục tiêu tiết kiệm khoảng 1,3 tỉ USD vào cuối năm 2013.
Theo An Huy (Thanh Niên)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI