Ngày 7-10, ông Hồ Văn Hưng, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất thương mại Hưng Thịnh Đạt (Công ty Hưng Thịnh Đạt; trụ sở xã Hoài Hảo, thị xã Hoài Nhơn), xác nhận doanh nghiệp của ông vừa xuất khẩu đơn hàng 4.000 lít nước mắm truyền thống đầu tiên sang thị trường Hàn Quốc cho đối tác theo hợp đồng đã ký kết giữa hai bên. Nước mắm được xuất đi Hàn Quốc của doanh nghiệp có thương hiệu Hưng Hải, 10 độ đạm.

Nước mắm truyền thống Bình Định đã có mặt trên thị trường Hàn Quốc - Ảnh 1.

Lô hàng nước mắm đầu tiên của doanh nghiệp ở Bình Định đã được xuất sang Hàn Quốc

Theo ông Hưng, trước đó, Công ty Hưng Thịnh Đạt đã gởi mẫu mã, sản phẩm nước mắm truyền thống để đối tác Hàn Quốc kiểm tra, kiểm định chất lượng. Kết quả, các mẫu sản phẩm nước mắm này đều đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng được yêu cầu của đối tác Hàn Quốc. Đến giữa tháng 9 vừa qua, Công ty Hưng Thịnh Đạt đã ký hợp đồng cung ứng nước mắm độc quyền với phía Hàn Quốc, thời gian triển khai hợp đồng trong 3 năm, mỗi tháng 4.000 lít.

Nước mắm truyền thống Bình Định đã có mặt trên thị trường Hàn Quốc - Ảnh 2.

Nước mắm Hưng Hải đã có mặt trên thị trường Hàn Quốc

Được biết, ngoài thị trường Hàn Quốc, hiện Công ty Hưng Thịnh Đạt cũng đang xúc tiến với các đối tác để xuất khẩu nước mắm sang thị trường 2 nước Singapore và Malaysia.

Đức Anh