Chỉ trong một buổi sáng, hơn 350 cụ đã được đo chiều cao, cân nặng, đo loãng xương, đo mỡ và tư vấn sức khỏe hoàn toàn miễn phí từ các bác sĩ của NutiFood. Đội ngũ nhân viên NutiFood đã mang đến ngày hội nhiều thiết bị y tế hiện đại để kiểm tra sức khỏe cho các cụ. Song song đó, các bác sĩ dinh dưỡng thuộc Viện Dinh dưỡng NutiFood đã tận tình tư vấn cách ăn uống, sinh hoạt, ngủ nghỉ để các cụ duy trì sức khỏe, sống vui cùng con cháu.

Cũng tại sự kiện này, nhiều tiết mục dưỡng sinh do chính các cụ biểu diễn đã đem đến không khí khỏe khoắn, vui tươi cho ngày hội. Bà Huỳnh Thị Bạch Huệ sau khi biểu diễn bài dưỡng sinh cùng với những người bạn của mình đã hồ hởi: "Các cô chú rất thích những chương trình thế này vì đây là dịp giao lưu và tập luyện cùng nhau để tăng cường thể chất và được nghe bác sĩ tư vấn tỉ mỉ tình trạng sức khỏe với những thông tin hữu ích. Mong những hoạt động như thế này được tổ chức thường xuyên".

NutiFood chăm sóc sức khỏe miễn phí cho 350 người cao tuổi - Ảnh 1.

Bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt, Phó Chủ tịch HĐQT NutiFood, tư vấn và giải đáp thắc mắc sức khỏe

cho người cao tuổi

Sau khi thăm khám và lắng nghe những câu hỏi của các cụ trong hội thảo dinh dưỡng cho người cao tuổi, bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt, Phó Chủ tịch HĐQT NutiFood, nhận thấy hầu hết các vấn đề sức khỏe ở người cao tuổi là do chế độ dinh dưỡng chưa lành mạnh, thiếu canxi, không sử dụng sữa thường xuyên và có những quan niệm sai lầm về dinh dưỡng.

Điển hình, nhiều cụ thừa cân, béo phì nên thường nhịn ăn sáng để giảm cân, không dám ăn cơm vì sợ tăng cân nhưng lại ăn mì gói (trong khi năng lượng 1 gói mì gần bằng 2 chén cơm); bữa chính không ăn nhưng lại hay ăn vặt, ăn uống các thực phẩm có đường và ít vận động. Vì vậy, các bác sĩ đã tư vấn chế độ ăn uống và luyện tập cải thiện thể trạng, khuyến khích các cụ tham gia câu lạc bộ người cao tuổi để nâng cao đời sống tinh thần. 

Dinh dưỡng chuyên biệt cho người cao tuổi

Xuất thân từ trung tâm dinh dưỡng TP HCM, NutiFood mang sứ mệnh tạo ra các sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt dành cho từng lứa tuổi, từng đối tượng, trong đó có việc chăm sóc dinh dưỡng cho người cao tuổi. Các sản phẩm như EnPlus Gold dành cho người cao tuổi và người bệnh cần hồi phục, Nucalci dành cho người loãng xương, Diabetcare dành cho người đái tháo đường và tiền đái tháo đường đã lần lượt ra đời sau nhiều năm nghiên cứu sức khỏe, khẩu vị sao cho phù hợp nhất với người cao tuổi. Sau khi uống sữa mẫu được phát tại ngày hội, bà Trần Thị Bích (phường Phước Long A, quận 9) nhận xét: "Sữa này không ngọt lắm, vừa miệng, tôi sẽ thử dùng".

Bài và ảnh: Diệu Nhi