Buổi lễ có sự tham dự của ông Trương Đình Long, Phó Tổng Giám đốc OCB và ông Nguyễn Quang Trung, Phó Tổng Giám đốc EVN HANOI, với đại diện lãnh đạo hai bên.

Trên nền tảng các nguồn lực đã có, OCB định hướng sẽ tiếp tục thực hiện mục tiêu chiến lược để khẳng định nhóm NH tốt nhất Việt Nam với hiệu quả kinh doanh cao, chất lượng tài sản tốt và hệ thống quản trị minh bạch, tuân theo các quy định của NH nhà nước, hướng đến các chuẩn mực quốc tế. Đặc biệt, việc tăng cường tìm kiếm hợp tác chiến lược với các đơn vị luôn được OCB chú trọng.

OCB và EVN HANOI hợp tác thu hộ tiền điện - Ảnh 1.

Lễ ký kết hợp đồng hợp tác giữa Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) và Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI)

Thỏa thuận hợp tác diễn ra trong bối cảnh thị trường ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ của dịch vụ NH liên kết nhằm mang lại cho khách hàng những giá trị vượt trội thông qua việc khai thác tối đa nguồn lực sẵn có của đôi bên. Theo thỏa thuận hợp tác, OCB và EVN HANOI sẽ cùng triển khai chương trình thu hộ tiền điện trên toàn hệ thống. Giúp người dùng tiếp cận hình thức thanh toán tiết kiệm thời gian và tối đa hóa số lượng khách hàng sử dụng hình thức thanh toán tiền điện tự động. Từ đó, thúc đẩy thói quen chi tiêu không dùng tiền mặt.

Ông Trương Đình Long nhìn nhận: "Với mong muốn giảm thiểu rủi ro, bất tiện của hình thức dùng tiền mặt, OCB nỗ lực tạo ra một hình thức thanh toán tiện lợi, hiện đại và phù hợp với xu thế xã hội. Mới đây, OCB đã tổ chức buổi ra mắt OCB OMNI nhằm chính thức công bố việc áp dụng nền tảng Omni-Channel (hợp kênh) vào các hoạt động của NH; đánh dấu bước ngoặt mới trở thành NH hợp kênh đầu tiên tại Việt Nam. Cũng trong hợp tác này, OCB sẽ chính thức phát hành thẻ tín dụng đồng thương hiệu OCB - EVN với hạn mức chi tiêu cao, nhiều quyền lợi dành cho khách hàng của EVN HANOI.

Thông qua việc ký kết lần này, OCB và EVN HANOI sẽ tiếp tục tăng cường mối quan hệ hợp tác sâu rộng trên quy mô toàn hệ thống; không ngừng đổi mới hoạt động, cải tiến quy trình và chất lượng phục vụ trên cơ sở tận dụng thế mạnh của mỗi bên. Thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa OCB và EVN HANOI phù hợp với xu thế phát triển công nghệ trong giai đoạn mới, mang lại nhiều giá trị lợi ích cho khách hàng.

Ghi dấu ấn trên thị trường

Thành lập ngày 10-6-1996, qua 22 năm hoạt động và phát triển, OCB đã khẳng định được vị thế, uy tín trên thị trường tài chính. Năm 2017, OCB ghi dấu ấn trên thị trường khi về đích trước hạn, đứng vào danh mục các NH có lợi nhuận trên 1.000 tỉ đồng; được Moody’s công bố mức xếp hạng B2 - mức cao nhất của các NH thương mại tại Việt Nam. OCB là NH Việt Nam đầu tiên áp dụng thành công hệ thống quản lý rủi ro theo chuẩn quốc tế Basel II và là NH hợp kênh đầu tiên tại Việt Nam với nền tảng Omni Channel. OCB đang trong quá trình thực thi chiến lược phát triển giai đoạn 2016 - 2020 để trở thành NH hiện đại, dẫn đầu về bán lẻ và doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.

Bài và ảnh: Thu Thủy